Chuyện đánh rấm.

 Có một anh chàng rất thích ăn hột mít nướng, mặc dù như các bạn đã biết, sau khi ăn thứ hột này thì thường xảy ra phản ứng phụ không hay ho gì cho lắm. Rồi đến một ngày anh ta đã gặp một cô gái và đem lòng yêu dấu. Gần tới ngày cưới, anh ta lo lắm, và sau bao nhiêu đắn đo suy nghĩ, anh ta quyết định bỏ cái món ăn khoái khẩu của mình. Còn cái hy sinh gì lớn hơn khi từ bỏ một món ăn ngon trên đời vì bạn gái.

Sau ngày cưới một tháng, một hôm trên đường về anh ta bị hư xe. Anh ta ghé vào một quán nhỏ ven đường, điện thoại về báo cho vợ là anh ta sẽ về hơi trễ vì phải đi bộ. Ðột nhiên, anh ta ngửi thấy mùi hột mít nướng ở đâu thơm phức. Không thoát khỏi cám dỗ, anh ta mua và ăn liền một rổ lớn. Chưa về tới nhà mà bụng anh ta đã bị đầy hơi...gas.

Cô vợ đón anh trước cửa nhà với vẻ mặt đầy vẻ xúc động. Cô nói:

- "Em muốn dành cho anh một điều bất ngờ thú vị trong bữa ăn tối nay của chúng ta."

Nói xong, cô liền bịt mắt anh ta lại và dắt anh ta vào phòng ăn. Ðưa anh ta tới chỗ ngồi yên vị xong đâu đấy, cô vợ chuẩn bị tháo khăn bịt mắt cho anh ta thì bất ngờ có tiếng chuông điện thoại kêu. Cô vợ buộc anh chàng phải hứa là sẽ không động gì tới cái khăn bịt mắt cho tới khi cô ấy quay lại, rồi đi nghe điện thoại.

Tranh thủ lúc cô vợ không có mặt, anh chàng liền nhấc một bên đùi lên để cho nó đi ra. Tuy nó kêu không lớn lắm, nhưng cũng đủ có cái mùi khó chịu như mùi trứng thối. Lấy vội cái khăn ăn trên đùi, anh ta cố gắng xua tan không khí xung quanh cho đỡ ô nhiễm. Khi môi trường trở lại bình thường thì quả thứ hai lại đòi thoát ra. Quả này thì kêu rền như sấm động. Tưởng là đã yên chuyện, nhưng cuối cùng thì anh ta cũng phải nhấc chân lên một lần nữa để giải thoát thứ khí tù túng trong người lần thứ ba. Cái này làm cho hoa trên bàn cũng phải tàn úa. May sao mà cô vợ vẫn mải nói chuyện điện thoại, chẳng để ý gì đến những tiếng động lạ trong phòng ăn.

Khi cô vợ trở lại thì anh ta đang ngồi giống bức tượng, tỉnh như không có chuyện gì xảy ra. Xin lỗi vì làm anh phải đợi khá lâu, cô vợ lại hỏi xem anh có ghé mắt nhìn trộm ra ngoài hay không. Ðợi anh cam đoan là đã không hề động đến cái khăn bịt mắt, cô vợ mới từ từ tháo khăn bịt mắt cho anh. Ôi, một sự ngạc nhiên quá bất ngờ, Mười hai vị thực khách được mời tới dự tiệc sinh nhật của anh đã ngồi sẵn xung quanh bàn ăn từ lúc nào!