Tránh “tiền mất tật mang” khi đăng ký khóa học Online

Với xu hướng học Online đang “nở rộ” như hiện nay, rất nhiều học sinh đang tìm cho mình những lời khuyên hữu ích để có thể tỉnh táo khi chọn lựa cho mình được một khóa học Online uy tín.

Với xu hướng học Online đang “nở rộ” như hiện nay, rất nhiều học sinh đang tìm cho mình những lời khuyên hữu ích để có thể tỉnh táo khi chọn lựa cho mình được một khóa học Online uy tín.

Trên thực tế, trong số vô số những khóa học Online được quảng cáo rầm rộ hiện nay chỉ có số ít những khóa học Online thực sự có thể làm hài lòng người học và cung cấp những phương pháp học tập và ôn luyện “đúng chuẩn” cho học sinh. Bài viết sẽ dành cho bạn những lời khuyên bổ ích cho bạn vững tâm hơn vào quyết định đăng ký khóa học Online cho mình.

Cái gì không biết thì tra Google

Google được học trò chúng mình mệnh danh là “giáo sư biết tuốt”. Sự mở cửa và cộng đồng hóa thông tin trong thời đại mới sẽ cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề mà bạn còn đắn đo. Cũng vậy, trước khi quyết định đăng ký bất cứ khóa học Online nào, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về khóa học ấy, trung tâm ấy, trang Web ấy trên Google.

Muốn học bất cứ khóa học Online nào, hãy tra Google về khóa học đó.Muốn học bất cứ khóa học Online nào, hãy tra Google về khóa học đó.

Theo đó, tất cả những thông tin mà bạn thu nhận được như: chất lượng khóa học được nhận xét bởi các học viên trước đó cũng như uy tín, hoạt động của trung tâm, của khóa học…sẽ được cung cấp đầy đủ. Chắc chắn, sau đó, bạn sẽ có quyết định có nên hay không việc nộp tiền để đăng ký khóa học.

Tham khảo cộng đồng

Là học sinh cuối cấp, chắc hẳn, bạn sẽ tham gia vào những nhóm, hội trên Facebook như: Lớp 9, Lớp 12, Hội những người chuyên Toán, Hội những người ôn thi THPT Quốc gia, …Trong đó, các hội, nhóm này sẽ có lượng cộng đồng theo dõi, tương tác nhất định.

Hãy tận dụng các mối quan hệ mang tính cộng đồng rất lớn này, bởi biết đâu, trong số rất nhiều bạn bè trong những nhóm ấy đã có những kinh nghiệm hay ho, những trải nghiệm thực tế khi học những khóa học Online như thế. Và có khi, họ còn có những lớp học thú vị hơn, những địa chỉ uy tín hơn có thể giúp bạn có sự chọn lựa đúng đắn nhất.

Tham vấn ý kiến của thầy cô

Không ai khác, thầy cô chính là người kiểm tra chất lượng kiến thức chính xác nhất cho khóa học Online mà bạn định đăng ký, đừng bỏ qua những “quân sư” này nhé!

Hãy tham vấn ý kiến của thầy cô trước khi quyết định đăng ký khóa học Online nào.Hãy tham vấn ý kiến của thầy cô trước khi quyết định đăng ký khóa học Online nào.

Nhiều bạn học sinh rất băn khoăn, không biết kiến thức được cung cấp bởi các trung tâm luyện thi trên mạng có chính xác hay không; các bài tập, tài liệu được cung cấp có sát với chương trình kiến thức chuẩn hay không. Chính vì vậy, ngay cả khi đã đăng ký khóa học Online rồi, cũng đừng quên nhờ thầy cô kiểm định chất lượng kiến thức, chất lượng đề thi để yên tâm ôn luyện thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc  gia sắp tới nhé!

Tỉnh táo trước những chiêu trò

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những học sinh chưa từng đăng ký khóa học Online bao giờ, nhiều trang luyện thi “ảo” đã ra đời. Với sự tinh vi cùng những mánh khóe trong nghề nghiệp, chỉ cần bạn nạp tiền hay chuyển khoản ngay lập tức, tiền của bạn sẽ không cánh mà bay, tên tuổi của trung tâm đó, khóa học đó cũng…mất hút.

Cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký bất cứ khóa học Online nào, bạn nhé!Cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký bất cứ khóa học Online nào, bạn nhé!

Tất nhiên, những trường hợp kể trên không nhiều những hiện trạng này năm nào cũng xảy ra với những hình thức tinh vi khó định đoán. Không còn cách nào khác, bản thân bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tỉnh táo trước những quyết định của mình.

Xem thêm:

  • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đăng ký phải khóa học Online “dởm”?
  • “Tố bạn” những cách ôn thi thiếu khoa học mà ai cũng mắc phải
  • Học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả – Chuyện nhỏ như con thỏ!