Tổng hợp các công thức giải nhanh môn Toán lớp 12

Bài viết sẽ giúp bạn tổng hợp các công thức giải nhanh môn Toán lớp 12 trong chủ đề kiến thức: Phương trình, hệ phương trình; Chóp đều và Hệ trục tọa độ.

Năm 2017, theo quyết định của Bộ GD&ĐT, môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Theo đó, các công thức giải nhanh môn Toán lớp 12 sau đây sẽ giúp ích trong quá trình ôn luyện.

Cả ba nội dung quan trọng trên đều được sử dụng làm kiến thức trọng tâm sẽ xuất hiện trong đề thi Toán của kỳ thi rất quan trọng sắp tới. Trước hết, mời học sinh tham khảo những công thức giải nhanh môn Toán lớp 12, chủ đề Phương trình, hệ phương trình:

cac-cong-thuc-giai-nhanh-toan-lop-12

Tiếp đó, xin được chia sẻ với bạn đọc 16 công thức giải nhanh Toán lớp 12 của chủ đề hình Chóp đều, rất trọng tâm, sẽ giúp ích cho học sinh khi giải nhanh các bài tập về chủ đề khá khó này:

cac-cong-thuc-giai-nhanh-toan-lop-12-2

Cuối cùng, sẽ là công thức giải nhanh môn Toán lớp 12 của chủ đề Hệ trục tọa độ?:

cac-cong-thuc-giai-nhanh-toan-lop-12-2

Khác với hình thức thi Tự luận, hình thức thi Trắc nghiệm mang nhiều áp lực về mặt kỹ năng và thời gian. Theo đó, với áp lực thời gian lớn, trong một câu hỏi, học sinh cần phải hình thành thói quen thao tác nhanh, chính xác và phân chia thời gian hợp lý.

Những công thức giải nhanh được xem là “trợ thủ” đắc lực của bạn, giúp bạn “ăn gian” thời gian và có thêm thời gian đầu tư, giải quyết những vấn đề khó hơn được đề cập trong đề thi. Nắm chắc những kiến thức bổ ích kể trên và vận dụng thật tốt vào đề thi để nhớ lâu hơn các công thức này nhé!

Xem thêm:

  • 3 lời khuyên bổ ích cần áp dụng nếu bạn muốn học tốt môn Lịch sử
  • Những bí kíp giúp teen 12 nắm giữ điểm 9 môn Toán trong tầm tay
  • Giúp tân sinh viên học tốt Triết học bằng những cách cực đơn giản