Thi GDCD: "Chưa bao giờ học sinh hào hứng học đến thế"

Lần đầu tiên trong lịch sử, môn Giáo dục công dân được đưa vào làm môn thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đã khiến nhiều giáo viên dạy môn học này cảm thấy vui mừng vì chưa bao giờ học sinh hào hứng học đến thế.

Nhiều giáo viên tại Hà Nội cho biết chưa bao giờ ôn luyện cho học sinh để thi THPT môn Giáo dục Công dân nên chưa nắm được cấu trúc đề thi sẽ như thế nào. Nhiều giáo viên bày tỏ lo lắng chưa rõ nội dung thi chỉ gồm lý thuyết hay là có những bài vận dụng kiến thức vào cuộc sống.

Trong khi đó, cô giáo Trần Thanh Hải, giáo viên môn Giáo dục Công dân tại trường THPT Hồng Hà ( Hà Nội) lại rất ủng hộ việc thi môn này trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Cô Hải tâm sự, chưa bao giờ học sinh lại chú ý và chịu khó học như vậy trong giờ học môn Giáo dục Công dân. Từ trước đến nay, môn Giáo dục Công dân luôn được coi là môn phụ và không bao giờ xuất hiện trong những kỳ thi quan trọng, nên học sinh thường rất lơ là học môn này.

Việc dạy học trong lớp khi học sinh ít chú ý và không hứng thú học khiến cho giáo viên gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong việc dạy học. Vì vậy, với những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, các giáo viên Giáo dục Công dân đã cảm thấy phấn chấn hơn nhiều trong những giờ dạy của mình.

Bên cạnh đó, bộ môn Giáo dục Công dân đặc biệt là chương trình học của lớp 12 có nội dung chủ yếu về pháp luật. Đây là một nội dung quan trọng và cần thiết đối với học sinh. 

Bất cứ học sinh nào cũng nên hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ luật pháp của mình trước khi thực sự trở thành một công dân trưởng thành. Do phải thi trong kỳ thi THPT, học sinh phải dành nhiều thời gian học tập bộ môn này. Những kiến thức này sẽ rất bổ ích cho các em học sinh trong cuộc sống.

Thi GDCD: