Thành công đâu chỉ có con đường đại học

Con đường đi đến thành công chưa bao giờ thành lối và đại học cũng không phải là con đường duy nhất dẫn đến cái đích thành công. Điều cần nhất là bạn phải luôn nỗ lực học tập và kiên trì theo đuổi đam mê mới có thể hiện thực hóa ước mơ của mình. Con đường đi đến thành công của bạn là gì?

“Mọi con đường đều dẫn tới Rome”

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng lựa chọn học trung cấp, cao đẳng hay tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn để tiếp cận nghề nghiệp nhanh nhất đang ngày càng tăng. Các chuyên gia đánh giá, đây là tín hiệu tích cực trong thay đổi nhận thức của các bạn trẻ cũng như xã hội hiện nay. Không vào đại học bằng mọi giá, các bạn chọn học cao đẳng hoặc trung cấp để rút ngắn thời gian đào tạo, có chuyên môn nghề thành thạo. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân là một trong số những trường cao đẳng được nhiều thí sinh lựa chọn, làm điểm đến trong hành trình học tập. 

Thanh cong dau chi co con duong dai hoc

Chương trình đào tạo thực hành, gắn liền công việc thực tiễn là hành trang vững chắc để bạn trẻ đi đến thành công

Hiện nay, giới trẻ đã nhận thức được rằng trường học chỉ là nơi cung cấp nền tảng kiến thức ban đầu, sự nỗ lực tự thân mới là điều tạo nên giá trị cốt lõi để vững bước thành công. Câu chuyện của Quỳnh Uyên và Thành Hưng dưới đây sẽ minh chứng cho điều đó.

Trúng tuyển vào ngành Công nghệ sinh học tại một trường đại học có tiếng ở TP.HCM nhưng Ngô Quỳnh Uyên (sinh năm 1988, Quận 3) lại từ chối chọn đại học mà nộp hồ sơ vào ngành Du lịch ở bậc cao đẳng. Niềm đam mê được đi nhiều nơi, khám phá các nền văn hóa đã thôi thúc chị đến với ngành học dù gặp không ít phản đối từ gia đình. Sau 5 năm nỗ lực làm việc, chị đã có một chỗ đứng vững trong nghề hướng dẫn viên tại thị trường quốc tế.

Anh Phạm Thành Hưng (sinh năm 1987, Vĩnh Long) hiện là Phó phòng Tài chính Kế toán của một công ty tại Quận 1 kể: “Cũng giống như bạn bè ôm mộng vào đại học nhưng không đủ sức, tôi rớt ngay từ nguyện vọng 1. Nhiều người khuyên tôi chờ năm sau thi lại, biết khả năng bản thân có hạn nên tôi chọn bậc học phù hợp hơn. Nhờ vậy, tôi tiếp thu bài học dễ dàng và chỉ sau 3 năm học cao đẳng, tôi đã tìm được công việc đúng ngành nghề, đúng năng lực. Nhiều năm làm việc có kinh nghiệm, tôi được đề bạt lên vị trí hiện tại”. 

Thanh cong dau chi co con duong dai hoc

Những tiết học thực hành giúp sinh viên Cao đẳng Vạn Xuân tiếp thu bài học

Nền tảng vững chắc từ chương trình thực tiễn

Một trong những điều các nhà tuyển dụng yêu cầu đối với các ứng viên là kinh nghiệm. Khi ra trường bạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều ứng cử viên khác. Hiểu được điều đó,Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân không chỉ đáp ứng xu hướng chọn ngành nghề của giới trẻ mà còn đáp ứng được yêu cầu từ các nhà tuyển dụng, và đã trở thành nơi đào tạo đáng tin cậy cho nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo và kiến thức chuyên môn vững vàng được trang bị tại trường là chìa khóa để sinh viên Vạn Xuân có thể mở cánh cửa thành công, tự tin va chạm cuộc sống.

Chương trình đào tạo đa dạng để thí sinh dễ dàng chọn nghề nghiệp yêu thích như: Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Nhà hàng khách sạn, Mỹ thuật - Thời trang, Nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh đó, trường còn có các khóa đào tạo ngắn hạn như: Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp; đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, hội nhập; kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, nghiệp vụ du lịch, ngoại ngữ giao tiếp... 

Thanh cong dau chi co con duong dai hoc

 Hơn 90% sinh viên Vạn Xuân có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Lắng nghe ý kiến của sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp, cải tiến chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy… là yếu tố then chốt được trường Cao đẳng Vạn Xuân đặc biệt quan tâm. Tất cả các chương trình đào tạo của trường đều mang tính linh hoạt và mở rộng cơ chế liên thông. Nhờ thế, sinh viên ra trường đều làm việc tốt, có khả năng thăng tiến cao, tiếp tục chinh phục kiến thức ở các cấp bậc cao hơn. Với tỉ lệ hơn 90% sinh viên Vạn Xuân có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp mỗi năm là quả ngọt cho những nỗ lực của nhà trường và đội ngũ giảng viên.

Đến với trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Vạn Xuân, các bạn trẻ có cơ hội mở mang tri thức, khẳng định năng lực bản thân, hòa chung với sự phát triển không ngừng của xã hội. Đồng thời mở ra cơ hội công việc và thu nhập tốt cho bản thân ngay sau khi rời ghế nhà trường, giúp bạn trẻ thay đổi cuộc đời, chạm tay đến ngưỡng cửa thành công ngay từ sớm.

Tham khảo thêm thông tin về các ngành học của trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vạn Xuân tại đây

Bảo Duy