Sinh viên năm nhất làm gì để sử dụng hiệu quả thời gian?

Lịch học ở đại học khác với cấp 3 rất nhiều, do đó sinh viên năm nhất sẽ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi để làm nhiều việc khác nhau.

Việc tự do lựa chọn, đăng ký giờ học (đối với những bạn học tín chỉ) sẽ giúp các sinh viên năm nhất chủ động về mặt thời gian hơn. Kể cả đối với những bạn học theo niên chế thì thời gian rảnh ngoài giờ học chính cũng vẫn rất nhiều. Đừng vội dành thời gian ấy vào việc cày phim mỗi đêm hay trong quan net bởi điều này rất lãng phí. Hoc.vtc.vn sẽ giúp bạn tìm cách sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi này hiệu quả cho cả công việc, học tập và cuộc sống của bạn.

Lịch học trên trường là quan trọng nhất

Học tập trên giảng đường là điều rất quan trọng đôi với sinh viên

Đây là điều hiển nhiên đối với mỗi sinh viên, cũng chính là điều mà ông bà, bốmẹ và người thân của sinh viên năm nhất nhắn gửi trước khi đi học đại học. Điều này sẽ còn được bố mẹ bạn nhắc nhở thường xuyên mỗi khi về nhà để tránh việc bạn ham chơi,bị những thứ hấp dẫn ở thành phố cám dỗ, bỏ bê học hành.

Việc đảm bảo điều này không quá khó với sinh viên năm nhất bởi các bạn mới bước từ THPT lên nên còn rất nghiêm túc trong học tập. Nhưng hãy cố gắng giữ điều này cho đến khi bạn là sinh viên năm cuối. Nếu bạn bỏ bê học hành thì rất dễ tụt hậu với các bạn trong lớp, sinh ra chán nản, không ít bạn bỏ học ngay chỉ khi hết năm nhất đại học cũng một phần do nguyên nhân này.

Hoàn thành việc học ở trường là mục đích chính của bạn khi học đại học. Vì vậy đừng vì bất cứ nguyên nhân gì mà quên đi điều quan trọng này nhé.

Đừng quên học thêm ngoại ngữ

Học ở trường sẽ bổ sung cho bạn thêm nhiều kỹ năng về ngoại ngữ. Nhưng học ở trường thôi có thể sẽ không đủ đáp ứng được nhu cầu của xã hội, công việc sau này của bạn. Vì vậy bạn có thể đăng ký học ở các trung tâm ngoại ngữ bên ngoài. Có rất nhiều trung tâm dạy ngoại ngữ online miễn phí để bạn có thể lựa chọn.

Bạn cũng có thể học thêm nhiều ngoại ngữ khác sẽ tăng khả năng giao tiếp, kỹ năng mềm, sụ tự tin và cả cơ hội việc làm sau khi ra trường nữa.

Kỹ năng mềm là điều không thể thiếu

Có nhiều khóa học đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Khi bạn có kỹ năng mềm tốt thì sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người, thuyết trình trên lớp cũng sẽ tốt hơn. Chưa kể, bạn cũng sẽ dễ được trúng tuyển vào những câu lạc bộ của trường hay tổ chức, hội, nhóm bên ngoài hơn. Điều quan trọng là bạn cũng có cơ hội tìm kiếm được công việc tốt hơn sau này.

Tham gia hoạt động xã hội

Tham gia hoạt động xã hội là thể hiện trách nhiệm của công dân trước vấn đề chung của toàn xã hội.

Sinh viên năm nhất vừa được thỏa sức vùng vẫy, thể hiện năng lực, cá tính, tinh thần làm việc của mình khi tham gia các hoạt động xã hội. Vừa thể hiện trách nhiệm công dân với xã hội, đồng thời bạn cũng sẽ mở rộng các mối quan hệ với mọi người hơn. Qua những hoạt động này, kỹ năng mềm, kỹ năng sống của bạn chắc chắn sẽ được nâng lên. Đồng thời, những thành tích đạt được sẽ góp phần làm đẹp bản CV xin việc sau này của bạn.

Ăn uống đúng giờ

Đừng quá tham lam công việc, học tập hay những hoạt động bên ngoài khác mà quên đi việc phải chăm lo cho sức khỏe của bản thân mình nhé. Ăn uống đầy đủ chất, đúng giờ, đúng bữa là cách để bạn bổ sung năng lượng sau những thời gian học tập căng thẳng.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Những chuyến đi dã ngoại, du lịch sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng đã mất.

Xả hơi vào những ngày cuối tuần sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức sau một tuần học tập và làm việc. Bạn có thể nghỉ ngơi ở nhà hoặc tham gia một lớp học thể hình, yoga. Bạn có thể trải nghiệm thú vị hơn bằng những chuyến du lịch bụi, đi phượt, cắm trại ngắn ngày. Tụ tập bạn bè, cùng rủ nhau tới một nơi để vui chơi là một ý tưởng không tồi để bạn chuẩn bị khởi động cho một tuần mới.

                                                                                                                                                                                                                        Linh Lang