Sĩ tử “liệt kê” những món “đại kỵ” trước ngày thi

Học trò nhà ta sẽ có cả một danh sách những món cần kiêng kỵ trước ngày thi -những món mà chỉ cần nghe tên đã thấy “có gì đó đúng đúng” rồi.

Học trò nhà ta sẽ có cả một danh sách những món cần kiêng kỵ trước ngày thi -những món mà chỉ cần nghe tên đã thấy “có gì đó đúng đúng” rồi.

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy mà trước những những ngày thi, chuyện ăn gì, làm gì càng được sĩ tử xem xét thận trọng.

Lạc

Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có món lạc.Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có món lạc.

Nghe tên “lạc” khiến các sĩ tử liên tưởng đến việc viết văn lạc đề, hoặc chọn cách giải quyết vấn đề không đúng trọng tâm.Vì vậy mà món ăn này được liệt vào danh sách những món cần kiêng kỵ trước ngày thi.

Chuối

Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có chuối.Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có chuối.

Bạn đã bị “trượt vó chuối” bao giờ chưa? Cảm giác ấy thật xấu hổ và đau nhức đúng không nào? Các sĩ tử quan niệm, nếu ăn chuối trước khi thi sẽ bị trượt, phải thi lại. Để tránh phiền phức, tốt nhất nên tránh xa món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi này.

Thịt bò

Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có thịt bò.Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có thịt bò.

Mặc dù là thực phẩm rất giàu ding dưỡng, được các bác sĩ khuyên nên thường xuyên ăn trước và trong kỳ thi cho não bộ hoạt động tốt hơn, nhưng vì câu nói của dân gian “Ngu như bò” mà đây cũng được xem là món ăn cần tránh xa với sĩ tử.

Thịt gà

Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có thịt gà.Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có thịt gà.

“Chữ xấu như gà bới”, cũng vì lẽ ấy mà học sinh sợ ăn thịt gà xong vào phòng thi, mình lại viết chữ xấu như gà bới. Thêm vào đó, người ta cũng nói: “Sao gà thế”, ấy nên là cứ cho món ăn này vào danh sách những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi đi cho yên tâm!!!?

Thịt lợn

Mặc dù là món ăn gần gũi và hay được sử dụng nhất trong đời sống, ấy vậy mà trước ngày thi, trong ngày thi, vì sợ ăn món ăn này sẽ “ngu như lợn” nên các sĩ tử cũng “đành tâm nói lời chia tay”.

Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có thịt lợn.Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có thịt lợn.

Trứng

Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có món trứng.Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có món trứng.

Sự tròn trĩnh của trứng không làm sĩ tử liên tưởng đến kết quả viên mãn mà lại làm sĩ tử nghĩ đến điểm 0 to tròn. Thế nên, tất nhiên, đây cũng không thể là món ăn được “các bạn trẻ” dùng trong ngày thi được.

Mực

Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có món mực.Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có món mực.

Cũng là một món ăn “xa xỉ” đầy bổ dưỡng nhưng vì câu nói “Đen như mực” mà học sinh quyết tâm “tẩy chay” món ăn này và nghiễm nhiên đây cũng là một món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi của học sinh nhà ta.

Bí ngô, rau bí

Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có món bí.Trong số những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi, sĩ tử tin rằng có món bí.

Vì lý do hết sức đáng yêu, sợ ăn gì “bị” nấy, nên sĩ tử cũng chẳng muốn ăn rau bí, bí ngô vào để vào phòng thi “bí xì xì”, kiến thức đi đâu hết, muốn “lôi” ra cũng không được.

Chẳng biết rằng, chuyện “có kiêng có lành” này có cho cã sĩ tử kết quả cao trong kỳ thi hay không. Thế nhưng, theo kinh nghiệm của những sĩ tử đi trước, các bác sĩ và các nhà khoa học đều khẳng định rằng, đây là quan niệm cổ hủ và đầy sai lầm. Bởi lẽ, những thực phẩm, những món ăn cần kiêng kỵ trước ngày thi của học sinh kể trên đều là những món ăn cung cấp rất nhiều những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của những người lao động trí não. Đặc biệt, những dưỡng chất này càng cần thiết được cung cấp vào cơ thể trước những kỳ thi quan trọng khi học sinh đang đối mặt với nhiều căng thẳng và áp lực.

Hãy tỉnh tảo để không trượt vỏ chuối trong các kỳ thi vì sự kiêng kỵ “ngốc nghếch” nhé!

Xem thêm:

  • Cán đích thành công bằng những mẹo học tập đơn giản nhất
  • Tránh “sập bẫy” trong môn thi trắc nghiệm bằng những mẹo đơn giản đến bất ngờ
  • Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh của thủ khoa Đại học Hà Nội