Săn lùng những tân thủ khoa đạt điểm thi đại học chạm mốc tối đa

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi đại học cho các thí sinh vào hôm qua 19/7 và hôm nay 20/7,  đã xuất hiện những cái tên tân thủ khoa với mức điểm gần chạm mốc 30.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi đại học cho các thí sinh vào hôm qua 19/7 và hôm nay 20/7,  đã xuất hiện những cái tên tân thủ khoa với mức điểm gần chạm mốc 30.

>> Điểm chuẩn đại học năm 2016

Lớp học có 9 thí sinh đạt điểm thi đại học cao chót vótLớp 12A1 trường Phan Bội Châu – nơi có 9 thí sinh đạt điểm thi đại học cao chót vót. (Ảnh: VnExpress) 

Điều đặc biệt là thí sinh được coi là tân thủ khoa tính đến thời điểm hiện tại này lại “xuất thân” trong một lớp học có tới 9 thí sinh cũng đạt mức điểm thi đại học cao chót vót. Đó là câu chuyện về lớp 12 A1 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Trong khi trên cả nước, báo chí và các trang tin tức có đưa tin về tình hình chung của điểm thi đại học đều thấp ở tất cả các cụm thi, số thí sinh bị điểm thi liệt tương đối lớn, thì lớp học này lại ghi danh tên tuổi với thành tích xuất sắc của các thí sinh. Trong đó, lớp 12A1 có 7  học sinh đạt điểm tổ hợp môn khối A trên 28 điểm; 2 em trên 27 điểm. Ba thí sinh đạt điểm thi đại học tối đa môn Toán là Trần Quỳnh Trang, Trần Thu Trang và Lê Khắc Tuấn.

Trong đó, theo thông tin từ thầy Phan Văn Thái, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, cho biết: “Những thí sinh này được kỳ vọng sẽ là thủ khoa, á khoa ở kỳ thi năm nay với tổng điểm trung bình từ 28 – 29 điểm. Riêng em Trần Quỳnh Trang có tổng điểm thi đại học 3 môn là 29,4 (chưa cộng điểm ưu tiên) gồm Toán 10; Lý 9,8 và Hóa 9,6.

điểm thi đại họcTrần Quỳnh Trang ở Nghệ An – thí sinh đạt điểm thi đại học 29,4 điểm. (Ảnh: VnExpress) 

Thí sinh Nguyễn Tuấn Dũng có thể là thủ khoa khối B với tổng điểm 29,15. Trong đó điểm thi THPT Quốc gia môn Toán 9,75, Sinh 9,8 và Hóa 9,6.”

Cũng theo thầy Thái chia sẻ, đây đều là những gương mặt học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đạt những giải cao trong những kỳ thi do trường chuyên Phan Bội Châu tổ chức.  Riêng trong năm học vừa qua, tập thể lớp 12A1 có 1 học sinh giành giải nhất và 5 học sinh đoạt giải nhì tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Xuất thân từ một tập thể lớp đầy “uy lực”, hi vọng rằng năm nay, cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự hi vọng và trông chờ của thầy và trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thí sinh Trần Quỳnh Trang, thí sinh Nguyễn Tuấn Dũng sẽ thật sự “giật” danh hiệu thủ khoa, á khoa của các trường đại học danh giá. Đây cũng chính là dấu hiệu đáng mừng, lấy chất lượng điểm thi đại học làm xu hướng phân hóa thí sinh tại các trường đại học, theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi năm nay

>>Xem thêm:

  • Điểm thi THPT Quốc gia không cao, điểm chuẩn sẽ giảm từ 1 đến 2 điểm
  • Điểm thi đại học cụm Giao thông vận tải: phù hợp với trường tốp giữa
  • Thống kê điểm thi THPT Quốc gia “liệt” và xu hướng đổi mới giáo dục