Rộng cửa vào đại học cho thí sinh dưới điểm sàn

Trường ĐH Văn Hiến áp dụng mức xét tuyển học bạ THPT giúp nhiều thí sinh dưới 15,5 điểm có cơ hội vào đại học.

Dù điểm thi THPT quốc gia thấp hoặc dưới điểm sàn đại học, thí sinh vẫn có nhiều khả năng trúng tuyển nhờ hình thức xét tuyển học bạ THPT. Theo các chuyên gia giáo dục, vào thời điểm này, xét tuyển học bạ là lựa chọn phù hợp kịp thời, giúp thí sinh dưới điểm sàn có cơ hội bước vào ngưỡng cửa đại học.

Điểm thi THPT Quốc gia không phải là điều kiện duy nhất

15,5 là điểm sàn tuyển sinh đại học 2017 cho tất cả khối thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 12/7 vừa qua. Theo thống kê, năm nay, khoảng 300.000 thí sinh có điểm thi THPT quốc gia dưới mức sàn.

Điểm sàn tăng kéo theo mức điểm chuẩn xét tuyển của nhiều trường đại học cũng có khả năng tăng cao hơn so với những năm trước. Điều này khiến nhiều thí sinh có điểm thi bằng hoặc chỉ cao hơn điểm sàn 0,5-1 điểm (tức 16 -16,5 điểm) lo lắng về khả năng trúng tuyển đại học. Những thí sinh dưới mức điểm sàn đồng nghĩa với việc đã chấm dứt ước mơ vào đại học là tâm lý chung khiến không ít bạn bi quan, chán nản và không biết nên làm gì trong chặng đường tiếp theo.

Rong cua vao dai hoc cho thi sinh duoi diem san

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội vào đại học nhờ xét tuyển học bạ.

Theo ĐH Văn Hiến, tuy kết quả thi không đạt như mong muốn nhưng thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội vào trường này nhờ xét tuyển học bạ. Hình thức này sẽ là “cứu cánh” cho thí sinh bởi khả năng đậu cao và các em có thể theo học đúng trường, đúng ngành nghề phù hợp với bản thân.

Với những bạn có mức điểm không quá chênh lệch so với điểm sàn, ngoài việc điều chỉnh nguyện vọng để chọn trường phù hợp, thí sinh nên chọn phương án xét tuyển này để nhân đôi cơ hội vào đại học.

Xét tuyển học bạ - xóa nỗi lo về điểm số

Hiện trên cả nước có hơn 100 trường đại học - cao đẳng áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Các ngành tại mỗi trường đều có hai hình thức xét tuyển song song là xét tuyển học bạ THPT và điểm thi THPT Quốc gia.

Nhiều trường đại học dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển học bạ THPT, nên thí sinh càng có nhiều cơ hội trúng tuyển. Vì thế, ngay khi biết điểm thi thấp hoặc dưới mức sàn, nhiều thí sinh đã chọn phương thức xét tuyển học bạ để không bị vụt mất "tấm vé thứ hai" này.

Rong cua vao dai hoc cho thi sinh duoi diem san

Sinh viên trúng tuyển bằng các hình thức xét tuyển khác nhau vẫn được đảm bảo môi trường học tập tốt tại ĐH Văn Hiến.

Xét về cơ hội vào đại học của những thí sinh xét tuyển học bạ, ông Đinh Công Viễn Phương - Phó trưởng phòng Tuyển sinh trường Đại học Văn Hiến cho biết, không chỉ dựa vào mỗi yếu tố duy nhất là điểm thi, hình thức xét tuyển học bạ cũng là cơ sở để đánh giá năng lực các em.

Học bạ THPT thể hiện kết quả học tập trong suốt thời gian dài nên có thể dựa vào đó để đánh giá năng lực của các em chính xác, đặc biệt với những em học khá tốt, nhưng vì một số lý do lại không đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Dưới mức điểm sàn, thí sinh vẫn còn có nhiều cơ hội để chọn được ngành học yêu thích, trường đại học yêu thích hay những trường có chất lượng đào tạo tốt. Và khi trúng tuyển vào đại học, dù bằng hình thức xét tuyển nào thì quyền lợi của sinh viên trúng tuyển đều như nhau.

Lựa chọn nhiều tổ hợp môn để xét tuyển

Trong những ngày qua, hình thức xét tuyển học bạ THPT nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Với 2.000 chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển học bạ, Đại học Văn Hiến là một trong những trường dành nhiều chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển này.

Các tổ hợp môn xét tuyển tại trường đa dạng, thí sinh có thể chọn một trong bốn tổ hợp trong cùng một ngành học. Nhằm tăng khả năng trúng tuyển, thí sinh có thể xem xét điểm học bạ để lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất và nên tận dụng đa dạng tổ hợp môn xét tuyển.

Rong cua vao dai hoc cho thi sinh duoi diem san

Trường dành đến 2.000 chỉ tiêu xét tuyển học bạ trong tổng số 3.000 chỉ tiêu.

Tại Đại học Văn Hiến, thí sinh dễ dàng chọn 17 ngành học ở nhiều lĩnh vực như Tâm lý Xã hội, Kinh doanh, Du lịch, Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài, Thanh nhạc...

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo chất lượng không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn chú trọng kỹ năng thực hành, đảm bảo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Để tham gia xét tuyển vào trường, thí sinh chỉ cần đáp ứng các yêu cầu: tốt nghiệp THPT, tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong ba học kỳ (hai học kỳ lớp 11 và học kỳ một của lớp 12) hoặc trong hai học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm.

Nhằm hỗ trợ cho tân sinh viên, trường ĐH Văn Hiến dành tặng nhiều quà tặng cho các bạn thông qua chương trình bốc thăm trúng thưởng: Một giải đặc biệt - laptop Sony Vaio, 3 giải nhất – laptop trị giá 15 triệu, 5 giải nhì - máy tính bảng, 10 giải ba - voucher giảm học phí. Xem thêm tại đây.

 Theo TTHN


Xem thêm :

Trường Đại Học Văn Hiến