Ôn thi THPT Quốc gia “chất” như thủ khoa

Dành danh hiệu thủ khoa khối B với 29,75 và khối A  với 29 điểm, thủ khoa Nguyễn Hoàng Hải sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các thí sinh ôn thi THPT Quốc gia thật đúng cách.

Dành danh hiệu thủ khoa khối B với 29,75 và khối A  với 29 điểm, thủ khoa Nguyễn Hoàng Hải sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các thí sinh ôn thi THPT Quốc gia thật đúng cách.

Không chỉ xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa, Nguyễn Hoàng Hải còn vinh dự khi trở thành 1 trong 9 học sinh cả nước đạt 29 điểm khối A. Để có được thành tích đó là nhờ việc ôn thi THPT Quốc gia có chọn lọc và kiên trì. Cùng nghe anh chàng thủ khoa điển trai này đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích cho bạn nhé!

Rèn luyện kiến thức bằng nhiều cách

Không chỉ khuyên học sinh cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa và sách bài tập, với thủ khoa Nguyễn Hoàng Hải, để ôn thi THPT Quốc gia, học sinh cần rèn luyện kiến thức bằng nhiều cách.

Ôn thi THPT Quốc gia theo cách của thủ khoa.Ôn thi THPT Quốc gia theo cách của thủ khoa.

Trong đó, có việc vận dụng kiến thức vào những bài tập từ cơ bản đến nâng cao; từ đơn giản đến phức tạp và trong các dạng đề thi theo các cấp độ khác nhau của các trường đại học, cao đẳng. Làm đúng thôi chưa đủ, học sinh dần dần phải tạo cho mình kỹ năng làm nhanh, làm chính xác ở bất cứ đề bài nào, đó mới chính là mục đích sau cùng của việc ôn thi THPT Quốc gia.

Hiểu rõ nguyên nhân bị trừ điểm

Mỗi bài kiểm tra, hãy để ý xem, vì sao bạn bị trừ điểm, khi biết rõ được lý do này rồi, hãy bắt tay vào làm lại câu hỏi bạn đã làm sai.  Từ đó, rút ra kinh nghiệm “để đời” cho mình và tự nhắc nhở mình không bao giờ lặp lại sai lầm ấy nữa.

Thêm vào đó, hãy mang theo mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những kiến thức mới, những kiến thức bạn đã hiểu sai, những bài tập bạn làm chưa đúng… đó cũng chính là cách ôn thi THPT Quốc gia được áp dụng bởi thủ khoa Nguyễn Hoàng Hải.

Học theo cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”

Thủ khoa cho hay, cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” chỉ ra rất nhiều phương pháp hay, có thể vận dụng linh hoạt cho việc ôn thi THPT Quốc gia. Thông qua cuốn sách này, học sinh có thể học hỏi phương pháp trình bày kiến thức theo sơ đồ tư duy để việc hệ thống kiến thức được dễ dàng.

Tự học là chính, dành thời gian để nghỉ ngơi

Nhiều học sinh mất thời gian quá nhiều để “đổ xô” đi học thêm ở các trung tâm, học gia sư…mà không có thời gian tổng hợp lại những kiến thức cho mình. Cách học và ôn thi THPT Quốc gia ấy được xem là phản khoa học. Thay vào đó, học sinh hãy tự mình tổng hợp kiến thức theo cách hiểu của mình, dưới những hình thức thể hiện sáng tạo học hỏi được từ cuốn sách  “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” và các phương tiện học tập khác…

Thủ khoa này cũng nhấn mạnh, bên cạnh đó, cũng cần dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, vì quá trình ôn thi THPT Quốc gia chẳng khác nào ngựa chạy đường dài, càng bền sức càng đi được dài, được xa.

Xem thêm:

  • Học sinh Anh, Mỹ nhiều người “ngã ngửa” khi biết học sinh Việt Nam thông minh hơn mình
  • Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Lưu ý giúp bạn làm tốt lý thuyết Toán
  • Cách học và dạy Toán theo phương pháp học tập chuẩn khoa học