Hệ quả bệnh lậu mủ có thể bạn chưa biết

05/02/2018| 0 Bình luận

Bệnh lí lậu là một trong những bệnh được tìm thấy sớm ngày trước loài người, đã ghi chép ở trong kinh thánh khoảng thế kỷ VI trước công nguyên (TCN). Trong Chiến tranh thế giới thứ I (CTTG I), bệnh lí lậu đã bùng nổ thành đại dịch, gây ra cái chết của đa số binh lính. Đây là căn bệnh xã hội dễ dàng lây lan tại vì virus song cầu lậu gây ra. Còn nếu như không trị, hậu quả bệnh lậu có thể là khó lường, nguy hiểm tới mạng sống.

Hệ lụy bệnh lậu mủ riêng với bệnh nhân

Hậu quả bệnh lậu mủ với tâm sinh lý

Người mắc bệnh lậu mủ luôn trong tình trạng khó chịu, lo âu không yên tại các dấu hiệu căn bệnh lậu gây nên như: tiểu tiện khó khăn, tiểu tiện chảy máu, rớt dịch mủ niệu đạo, gây mùi hôi… một số triệu chứng này cũng gây bất tiện quay lại sinh hoạt người mắc bệnh, khiến cho người bệnh mặc cảm, tự ti, sinh ra những trường hợp thiếu tự tin.

Biến chứng bệnh lậu ở sức khỏe cơ thể

Hệ quả bệnh lậu phổ thông

Sau lúc truyền nhiễm 2-7 ngày, song cầu lậu mủ khuẩn có khả năng gây nên những biểu hiện bất bình thường ở bộ phận tiếp xúc như:

- Bộ phận sinh dục (nếu quan hệ qua âm đạo): bí tiểu tiện, tiểu rát rát, tiểu xuất máu, tiểu có mủ, đau lưng, mệt rũ rời, chán ăn…

- Miệng (nếu làm chuyện ấy bằng miệng): gây những nốt lở loét, sưng mọng tại lưỡi, cổ họng, họng,… đi cùng hạch như sưng amidan và hơi thở có mùi.

- Hậu môn (nếu quan hệ giới tính bởi hậu môn, chủ yếu xảy ra ở một vài người đồng giới): khiến hậu môn xuất chất mủ, ẩm ướt, bốc mùi, để lại viêm…

Bệnh lí lậu mủ còn làm giảm đề kháng, tạo tiêu chí cho một vài bệnh lí khác thường tấn công, trong đó có HIV/AIDS. Nếu như phát triển thành mãn tính thì gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm khớp, viêm gan, ngoài ra gây ra chết chóc.

Hệ lụy bệnh lậu riêng nam

Ngoài vài hậu quả chung kể trên, nam giới bị bệnh lí lậu mủ không điều trị đúng giải pháp, kịp thời, có thể để lại một số bệnh nam khoa như: viêm đầu rùa, viêm nhiễm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… cùng với vài căn bệnh viêm nhiễm lỗ tiểu như: nhiễm trùng bàng quang, viêm nhiễm bể thận… một số bệnh lý này sẽ ảnh hưởng chính đến sức khỏe sinh nở, gây hiếm muộn, trên nam.

Hệ lụy bệnh lậu mủ riêng phái nữ

Căn bệnh lậu mủ trên phụ nữ sẽ là điều kiện cho một số bệnh lý phụ khoa tìm đến như: viêm nhiễm âm đạo, nhiễm trùng cổ tử cung, tắc đường trứng…, cùng các bệnh lý viêm lỗ tiết niệu: nhiễm trùng niệu đạo, viêm niệu quản, nhiễm trùng thận… Do vậy, phái đẹp bị căn bệnh lậu mủ thật rất hay bị hiếm muộn.

Riêng với thai phụ có bầu nhiễm căn bệnh lậu mủ thì chủ yếu gây ra một vài di chứng sai lầm đáng tiếc, mối đe dọa cho tính mệnh của thai nhi như: sinh non, thai chết lưu, sảy thai… hay con sinh ra dính lậu bẩm sinh.

Hệ lụy bệnh lậu ở em bé

Trẻ nhỏ bị bệnh lý lậu mủ thường có lây nhiễm từ mẹ, di chứng bệnh lý lậu mủ ở trẻ em thật nguy hiểm: viêm nhiễm kết mạc mắt, viêm nhiễm màng não, viêm nhiễm niêm mạc da, mù lòa… Ngoài ra là mất mạng vì sức mạnh đề kháng yếu.

Vì vậy, lúc thấy xuất hiện một số biểu hiện bệnh lí lậu mủ bạn cần đi khám kỹ càng ngay, đừng chủ quan mà không tốt thể trạng, tính mệnh. Chúc bạn mạnh khỏe!

 

Hệ quả bệnh lậu mủ có thể bạn chưa biết Hệ quả bệnh lậu mủ có thể bạn chưa biết
7/10 1188 bài đánh giá