Những điều cần tìm hiểu về lậu

08/01/2018| 0 Bình luận

Đề cập đến lậu đa số người ta hay thấy chỉ biết lậu là căn bệnh xã hội thường gặp, dễ lây, là căn bệnh ở bộ phận sinh dục, có hình thành mủ (nên còn gọi là lậu mủ)… nhưng không thể phân biệt với các bệnh xã hội khác. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm, bạn cần tìm hiểu rõ những điều nên biết về bệnh lậu như: Vì sao lại mắc bệnh lậu mủ? Bệnh lậu mủ có dấu hiệu gì? Truyền nhiễm qua lối nào? Làm hại như thế nào?... để có cách ngăn chặn cũng như nhận thấy lậu nguy hiểm này.
Bệnh lậu mủ do đâu?
Lậu mủ do khuẩn Neisseria gonorrhoeae – song cầu lậu khuẩn gây ra căn bệnh. Đây là vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây viêm màng não, gây mù lòa. Neisseria gonorrhoeae hình hạt cà phê bắt cặp với nhau thành từng đôi một (song cầu lậu), sinh sôi và phát triển nhanh, ưa môi trường sống  ướt át nhiều “thức ăn” như: quy đầu,… cơ mà ra khỏi thân thể vật chủ, song cầu lậu không sinh tồn được lâu.
Bệnh lậu lây truyền qua những con đường nào?
Bệnh lậu còn được gọi là căn bệnh nhiễm qua con đường làm chuyện ấy (STD) vì đây là con đường phần lớn lan truyền bệnh lậu mủ. Theo số liệu có đến hơn 90% các ca bị lậu mủ đều nhiễm qua con đường này.
Mặt khác bệnh lậu có thể lây từ mẹ sang con, lây qua con đường máu nếu sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc truyền nhiễm qua đồ dùng cá nhân chứa khuẩn lậu mủ của người bệnh (tuy rất hiếm gặp).
Có mấy loại lậu mủ?
Lậu gồm 2 nhóm là cấp tính và mãn tính. Bệnh lậu cấp tính là mức đầu của bệnh lậu, thường khiến cho người bị bệnh tiểu rát, niệu đạo xuất mủ. Bệnh lậu mủ mạn tính là thời kỳ nặng của bệnh lậu với những triệu chứng lặp lại của bệnh lậu mủ cấp tính nhưng nặng hơn và kèm theo những biến chứng nguy hiểm khác như: viêm kết mạc mắt, viêm gan, bệnh tim mạch, mù lòa,…
Lậu mủ hay gặp sinh ra ở đâu?
Bệnh lậu không chỉ hình thành ở bộ phận sinh lý nam, nữ giới mà còn có thể thấy ở họng,… nếu làm chuyện người lớn qua những đường này hoặc dùng chung khăn tắm với người bệnh.
Dấu hiệu bệnh lậu
Triệu chứng điển hình nổi bật của lậu mủ là có mủ vàng. Mặt khác căn bệnh còn có các hiện tượng như: buốt khi đi tiểu, tiểu ra máu, tinh hoàn căng tức, sưng đỏ, gây ra rối loạn cương dương… hoặc gây sưng cửa mình, viêm nhiễm âm hộ, khí hư bất thường, rối loạn kinh nguyệt…
Nếu không trị bệnh sẽ lớn thành mãn tính gây những triệu chứng nguy hiểm như: viêm kết mạc mắt… nặng hơn là hiếm muộn.
Lậu mủ có nguy hiểm không?
Lậu là căn bệnh nhiễm, rất khó kiểm soát nên vừa nguy hại cho người bị bệnh vừa nguy hại cho những người quanh.
Với người bị bệnh, bệnh lậu mủ có thể gây nên những biến chứng như: bệnh nam khoa, viêm khớp, mù lòa,… thậm chí là chết. Tổ chức y tế thế giới đã thống kê mỗi năm có đến 900 ca trong tổng số 62 triệu ca dính bệnh lậu mủ bị chết chóc.
Người bị bệnh có thể lây nhiễm bệnh cho những người quanh qua con đường máu, vết thương hở hoặc đồ dùng cá nhân nếu không  cẩn thận.
Cách chữa trị lậu như thế nào?
Trong thời điểm này vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh lậu, tây y vẫn dùng kháng sinh, đốt lạnh,… để tiêu diệt song cầu lậu. Hơn nữa, lúc này đã có phương pháp phục hồi gene DHA giúp chứng thực vùng ổ bệnh, mức độ “nhạy” của khuẩn cũng như mức độ căn bệnh nặng hay nhẹ để đưa ra phác đồ chữa trị chuẩn xác mang lại thành quả trịcao.
Chữa bệnh lậu mủ ở đâu tốt Hà Nội?
Bệnh lậu là bệnh kín đáo nên người bệnh vừa muốn giữ kín tiếng khi chữa trị vừa muốn có thể chữa yên tâm hiệu nghiệm. Hiện giờ tìm đến cơ sở y tế có tên tuổi để chữa bệnh là tốt nhất. Trong những địa chỉ chữa trị bệnh lậu có uy tín hiệu quả là phòng khám đa khoa Thái Hà. Tại đây tập trung đáp ứng một cách đầy đủ những điều kiện để người mắc bệnh tin tưởng: chuyên môn y sĩ cao, kinh nghiệm đầy mình trong lĩnh vực điều trị căn bệnh xã hội, cơ sở vật chất tiên tiến, công nghệ kĩ thuật y tế tân tiến, ít sai sót hiệu nghiệm cao (công nghệ phục hồi gene DHA)… Chưa kể thái độ phục vụ thân thiện giá công khai,…
Cách ngăn chặn lậu mủ
Muốn ngăn ngừa lậu hiệu quả, bạn cần ngăn chặn những con đường mà lậu mủ có thể truyền nhiễm: quan hệ tình dục lành mạnh, không dùng chung bơm kim tiêm, vật dụng cá nhân với bất kì ai, khám phụ khoa định kì…
Bên trên đây là toàn thể những điều nên biết về lậu mà bạn nên hiểu và làm hành trang kiến thức để tự bảo đảm bản thân khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Chúc bạn mạnh khỏe!

Những điều cần tìm hiểu về lậu Những điều cần tìm hiểu về lậu
9/10 1254 bài đánh giá