Lậu mủ có trị bệnh triệt để được hay không?

06/01/2018| 0 Bình luận

Hỏi:
Chào bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi, đã bị bệnh lậu được 1 năm rồi, cũng đã khám và trị  với chất kháng sinh nhưng bệnh vẫn không thể khỏi dứt điểm, cho tới thời điểm này bệnh  vẫn tái lại, hiện tại em chưa xây dựng tổ ấm nên sợ nếu để hiện trạng này kéo dài trong suốt thời gian sẽ gây nên liên quan tới sức khỏe sinh lí và lây nhiễm sang vợ con. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh lậu có chữa bệnh được triệt để không và vì sao nó lại khó chữa bệnh đến vậy. Em xin chân thành cảm ơn và rất mong muốn nhận được lời hồi đáp sớm của y sĩ.
Đáp:
Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi về cho phòng khám của tôi. Y sĩ xin được hồi đáp câu hỏi của bạn như sau:
Trước khi muốn biết lậu có chữa được dứt điểm hay không thì chúng ta nên tìm hiểu qua về triệu chứng của lậu mủ.
Với nam, bệnh lậu mủ sẽ được ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày, lúc này người bệnh bắt đầu có các triệu chứng của bệnh lâm sàng.
Đa số phái mạnh bị căn bệnh này triệu chứng thường thấy rõ là đường niệu đạo bị sưng đỏ, có mủ xanh chảy ra từ đường tiểu, dịch tiết ra nhiều. Căn bệnh gây ra  các tác hại khác nhau như viêm tinh nang,….
Người luôn trong hiện trạng mệt, nổi hạch ở bẹn.
Đầu cậu nhỏ bị đau thắt, nhất là khi làm chuyện ấy, vùng chậu cũng bị đau.
Tiểu  ra máu.
Đối với những người bị bệnh  bị viêm niệu đạo cấp tính hay có hiện tượng như ngứa ở miệng sáo, các mép của miệng sáo bị tấy đỏ. Lậu cầu này phát triển ở niêm mạc của niệu đạo gây   viêm xuất tiết. Nhất là hơn nữa là các chất nhầy xuất ra với trạng thái bị đau buốt, có mủ xanh, tình trạng này tăng mỗi lúc một rõ nét khiến người mắc bệnh  khó chịu.
Điều gì khiến bệnh lậu mủ khó chữa đến vậy?
Chẩn đoán sai lệch. Bệnh lậu mủ cùng một số loại căn bệnh xã hội khác thường hay có dấu hiệu  giống  cho nên người mắc bệnh thường hay mắc nhiều loại viêm cùng lúc, việc chẩn đoán sai lầm dẫn theo trị không 100%.
Phụ thuộc vào thuốc quá nhiều gây ra lờn thuốc, khiến các vi rút phát triển mạnh, từ đó cũng gây nên ảnh hưởng lớn tới hiệu quả điều trị.
Không chữa kịp thời khiến bệnh lớn nhanh . Khi căn bệnh mới chớm các vi rus bắt đầu thâm nhập lây nhiễm vào phía trong cơ thể người, nếu người bệnh không để ý các vi rus sẽ phát sinh ngày càng mạnh gây   các triệu chứng nguy hiểm.
Dễ lại tái phát do vợ chồng hoặc tình nhân không phối hợp điều trị. Khi bị lậu nên kiêng làm chuyện ấy, nếu quan hệ căn bệnh sẽ nặng và nhiễm sang cho bạn tình của mình.
Bạn đọc thân mến! Lậu mủ có khả năng chữa  khỏi được nếu được phát hiện chữa sớm, đặc biệt căn bệnh có tái phát hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau :
Tuân thủ theo đúng phác đồ trị: vi rus bệnh lậu được chữa với chất kháng sinh, nếu kéo dài dễ gây ra  kháng thuốc vì thế trong quá trình trị người bệnh cần làm theo phác đồ trị bệnh của các bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc trị tại nhà.
Phối hợp điều trị cho tình nhân: có trường hợp người tình của bạn bị căn bệnh lây lan từ bạn, vì vậy cần chữa cả hai để tránh lại tái phát khi làm chuyện ấy.
Khám định kỳ sau trị bệnh. Sau quá trình trị, người mắc bệnh không nên quá không cẩn thận, nên đi khám theo định kỳ để chữa bệnh hiệu quả lậu mủ.
Chọn phòng khám chuyên nghiệp: nên chọn  cơ sở y tế có chữ tín để giúp bệnh lậu được chữa khỏi 100%.
Quan hệ an toàn.  Tốt hơn nên sử dụng bao cao su khi làm chuyện ấy để giảm  bệnh xảy ra nhưng cũng nên nhớ ”áo mưa” không thể ngăn ngừa được hoàn toàn vì có thể lây qua hậu môn của người bệnh.

 

Lậu mủ có trị bệnh triệt để được hay không? Lậu mủ có trị bệnh triệt để được hay không?
7/10 1254 bài đánh giá