Lậu mủ mạn tính là gì? Có chữa được không?

04/01/2018| 1 Bình luận

Lậu mủ là bệnh xã hội nguy hiểm và thường xuyên gặp. Căn bệnh tiến triển thành 2 thời kỳ: bệnh lậu mủ cấp tính và bệnh lậu mạn tính. Căn bệnh gây nên các biểu hiện như: đau khi đi tiểu tiện, niệu đạo chảy mủ vàng xanh… Nếu để căn bệnh phát triển thành lậu mủ mãn tính sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường: viêm gan, phụ khoa, vô sinh, hiếm muộn… thậm chí là mất mạng. Vậy bệnh lậu mạn tính là gì? Có điều trị được không?
Bệnh lậu mủ mạn mãn tính là gì?
Bệnh lậu mủ cấp tính là thời kỳ đầu, bệnh lậu mủ mạn tính là giai đoạn sau của lậu. Bệnh lậu mủ mãn tính có những triệu chứng như : rát khi đi tiểu tiện, đái ra máu, đau thắt lưng, niệu đạo xuất mủ (giống giai đoạn cấp tính) kèm theo những dấu hiệu đau tức, viêm cơ quan sinh sản. 
Ở nam thì đau tức tinh hoàn, dương vật căng đau, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, tắc ống dẫn tinh… Ở phái đẹp thì đau đớn cơ quan sinh dục nữ, đau bụng dưới, viêm âm đạo, viêm tử cung, tắc ống dẫn trứng, viêm buồng trứng…
Nếu ở giai đoạn mạn tính mà lưỡng lự không chữa bệnh, lậu sẽ gây ra bệnh cho những cơ quan khác trong cơ thể như: viêm gan, viêm kết mạc mắt (thậm chí là mù lòa), viêm khớp,… mặt khác những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa có thể dẫn đến chửa ngoài dạ con, vô sinh – hiếm muộn.
Lậu mủ mãn tính có chữa được không?
Trên thực tại y khoa chưa có thuốc đặc trị song cầu bệnh lậu khuẩn. Người nhiễm bệnh lậu mủ mạn tính đã ở hình thức nặng với nhiều triệu chứng khó đoán nên rất khó trị bệnh, không thể chữa trị khỏi tận gốc mà chỉ có khả năng loại trừ các triệu chứng không dễ chịu của bệnh, giúp người bệnh có cuộc sống đời thường phổ biến nhất sẽ có thể.
Khi chữa bệnh bệnh lậu mủ mãn tính, cần tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ chữa bệnh rõ ràng của y sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm,  không tự do mua thuốc về trị bệnh sẽ khiến căn bệnh càng khó khống chế hơn.
Hiện thời y học có công nghệ vượt bậc phục hồi gene DHA rất có thể chữa bệnh bệnh lậu hiệu quả. Trên cơ sở  kết quả kiểm tra của hệ thống đánh giá DNA vi sinh vật, máy kiểm tra sinh hóa tự động, máy miễn dịch tự động…, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ trị bệnh chuẩn xác, phù hợp nhất cho người bị bệnh.
Nhờ đó, các gốc bệnh bị xoá sổ dần, số lượng song cầu bệnh lậu mủ giảm dần, các biểu hiện lậu cũng thuyên giảm, giúp người bệnh tự tin, thoải mái hơn.
Lậu mủ mạn tính là giai đoạn nguy hiểm, khó điều trị. Vì vậy khi xuất hiện những biểu hiện lậu mủ cấp tính (đặc trưng nhất là niệu đạo có mủ vàng, mủ xanh), bạn nên nhanh chóng đi xét nghiệm chẩn đoán để có kết quả chính xác và hướng chữa bệnh đúng đắn, kịp thời. Chúc bạn mạnh khỏe!

 

Lậu mủ mạn tính là gì? Có chữa được không? Lậu mủ mạn tính là gì? Có chữa được không?
8/10 1254 bài đánh giá
  • kute yoona 10:17 ngày 04/01/2018
    Ck tôi gặp phải tình trạng niệu đạo chảy mủ vàng xanh trong thời gian gần đây rồi. Vậy thưa bác sĩ, có thể tự chữa tại nhà bằng việc mua thuốc không ạ