Thông tin
Danh mục bài viết

Hướng dẫn cách giặt một bức tranh thêu truyền thống

17/11/2017| 0 Bình luận
Hôm nay, Tranh Thêu TNC sẽ hướng dẫn các bạn một số bước để giặt một bức tranh thêu tay truyền thống http://tranhtheutnc.com/ . Mặc dù đây không phải là một vấn đề lớn lao nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Các bạn nên tránh những sai lầm sau đây nếu không muốn làm hư hại một bức tranh thêu quý giá
 
 
Những sai lầm cần tránh khi giặt một bức tranh thêu tay
 
 
+Không nên cho thuốc tẩy vào giặt sẽ làm hư hại bức tranh do thuốc tẩy sẽ làm bay màu chỉ và vải thêu
 
+Không bỏ vào máy giặt mà nên giặt thủ công đề tránh chỉ thêu bị vướn vào máy.
 
+Không giặt chung với quần áo khác để tránh bị ám màu quần áo
 
+Sau khi giặt xong phải phơi nơi khô ráo và tranh bụi bẩn.
 
+Khi tranh đã khô hãy cẩn thận tháo xuống và dùng máy sấy để sấy khô phần chỉ còn ẩm ướt
 
 
Các bước để giặt một bức tranh thêu tay
 
 
Bước 1: Nhẹ nhàng đặt bức tranh thêu tay xuống và từ từ tháo những con ốc phía sau tấm tranh ra. Một bức tranh thêu được cấu thành từ phần khung kính và vải thêu. Sau khi tháo hết những con ốc ở mặt sau bức tranh hãy nhẹ nhàng tách phần khung vải ra.
 
 
 
Bước 2: Dùng tua vít để tách đinh ghim của vải thêu ra và dùng kềm nhọn để tháo rời phần đinh ra khỏi vải. Nên làm từ từ để tránh gây hư hại bức tranh. Sau khi tách hết phần đinh ra thì ta đã có được phẩn vải thêu hay còn gọi là bức tranh thêu nguyên vải.
 
 
 
Bước 3: Chuẩn bị thau và bột giặt kèm vài cái đinh móc. Bỏ một ít nước kèm vài muỗng bột giặt và giặt nhẹ nhàng như quần áo. Tuyệt đối không dùng bàn chải sẽ làm bung chỉ thêu. Trước khi giặt nên ngâm sơ qua 1 lần nước để tranh ra hết bụi bẩn. Sau cùng vắt khô tranh rồi phơi nơi khô ráo và tránh xa bụi bẩn.
 
 
 
Lưu ý: sau khi tranh đã phơi khô thì phần chỉ thêu có khả năng vẫn chưa khô hẳn nên hãy dùng máy sấy tóc để hong cho khô trước khi mang ra cửa hàng khung để đóng lại bức tranh nhé. Đừng mắc phải những sai lầm không đáng có dẫn đến không thể phục hồi bức tranh như lúc ban đầu nhé.
 
 
 
Nhìn chung việc giặt một bức tranh thêu tay cũng không quá khó vì chỉ như giặt quần áo thông thường. Hãy làm thật nhẹ nhàng và tránh những sai lầm như đã đề cập phía trên nhé. Sau khi giặt xong hãy chiêm ngưỡng thành quả của mình đi nào. Đảm bảo bức tranh thêu tay sẽ sạch như lúc vừa mới mua và đôi khi còn có thể mới hơn nữa đấy.
 
Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hoàn thiện hơn bức tranh thêu truyền thống của mình nhé. 
 
Hướng dẫn cách giặt một bức tranh thêu truyền thống Hướng dẫn cách giặt một bức tranh thêu truyền thống
9/10 1188 bài đánh giá