Tại sao gia đình cần chọn ngày làm nhà?

11/08/2017| 0 Bình luận

Quý vị biết đấy xây nhà là một trong những yếu tố cực kỳ hệ trọng của mỗi chúng ta. Ông bà ta hay có câu an cư mới lạc nghiệp. Có nhiều người phấn đấu suốt đời cũng thực hiện mục đích lớn lao là mua nhà. Nhưng để việc mua nhà thuận lợi và ngôi nhà có thể đem tới nhiều sự bình yên, may mắn cho những người trong gia đình thì không những cần phải xem nhà mà cần coi ngày đi ký hợp đồng nữa. Đây là những thông tin liên quan đến những tử tưởng ngay xưa. Tuy nhiên đến nay điều đó vẫn giữ nguyên giá trị và sự quan trọng của nó.

Việc xem ngay lam nha như tư tưởng của ông cha ta truyền lại là phải xem tuổi của người nam để thuận lý âm dương. Chỉ đối với các nhà chồng đã mất thì mới cần xem tuổi người vợ, người mẹ nhưng với điều kiện người phụ nữ đó phải đóng vai trò chủ chốt trong sự phát triển của ngôi nhà đó. Bên cạnh yếu tố tuổi tác thì cũng cần coi thêm về thời điểm bắt đầu xây, coi có thích hợp với gia chủ hay không và người đàn ông có đứng ra để động thổ hay không nữa.

Thực tế có nhiều gia đình đã dùng nhiều cách là không đụng chạm đến việc khởi công, nghĩa là không cần phải xem có hợp với thành viên trong nhà hay không, họ tiến hành bằng cách là mượn tuổi của người khác thậm chí là của thợ xây ngôi nhà để làm lễ khởi công xây dựng giúp, tới khi chuyển về sống tại nhà mới thì coi ngày giờ chuyển đồ.

Khi xem ngày đẹp để động thổ cũng cực kỳ quan trọng. Theo ông bà ta thường nói "Lấy vợ xem tuổi vợ, làm nhà coi tuổi đàn ông” hay 1, 3, 6, 8 Kim lâu nên tránh việc dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu. Việc xem chọn ngày đẹp để khởi công xây dựng làm nhà góp phần giúp chủ nhà cần phải tránh phạm vào những hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và để cho quá trình làm ăn của chủ nhà được thuận buồn xuôi gió. Trên đây là lý do tại sao nên xem ngày đẹp trước khi thực hiện việc khởi công xây dựnglàm nhà.

Hãy cùng xem ngày đẹp tháng 11 để tìm ra các ngày tốt để làm những công việc trọng đại nhé! các ngày đẹp trong tháng 11 được nhận định là ngày 20, 22, 27, 28, 1, 2, 6, 8,13, 14 tháng 11. Vào các ngày này thường thuận lợi để thực hiện các việc chẳng hạn như là nền tường, lên quan nhậm chức, cưới hỏi, lót giường,… Còn các việc không nên làm là che mái dựng hiên, trổ cửa dựng cửa, gieo cấy, nuôi cá, đặt táng kê gác,…

 

Tại sao gia đình cần chọn ngày làm nhà? Tại sao gia đình cần chọn ngày làm nhà?
8/10 1188 bài đánh giá