Thông tin
Danh mục bài viết

Muốn con thành danh, hãy dạy con thành nhân trước

11/01/2017| 0 Bình luận

“Làm người” là bài học mà cha mẹ nào cũng cần dạy con. Trong đó phải kể đến bài học về sự yêu thương và quan tâm đầu tiên. Hãy bắt đầu uốn nắn con trở thành một đứa trẻ biết yêu thương bằng những gợi ý đơn giản từ Elite Symbol- Công ty sinh trắc vân tay uy tín tại hcm nhé!

1. Khơi gợi lòng yêu thương của con


Hãy dạy con trưởng thành

Đôi khi trẻ có thể yêu thương người khác nhưng lại không biết diễn tả nó. Vì thế bố mẹ phải là người giúp con khơi dậy lòng trắc ẩn. Khi gặp những hoàn cảnh đáng thương và khó khăn, bạn có thể hỏi: “Con sẽ làm gì để giúp người đó?” “Con cảm thấy như thế nào khi gặp trường hợp đó?”

2. Chủ động dành cho con sự quan tâm mỗi ngày

Hằng ngày, mẹ nên thức sớm để chuẩn bị cho con bữa sáng và bữa trưa. Đồng thời, mẹ sẽ có thêm thời gian để quan tâm chu đáo đến con bằng những hành động như chải đầu cho con, giúp con chuẩn bị đồng phục… Thói quen đơn giản này sẽ giúp con cảm nhận được tình yêu thương mẹ dành cho mình.

3. Tập cho con biết chia sẻ khó khăn với người khác


Luôn chơi quan tâm tới con

Tùy theo độ tuổi của trẻ, bố mẹ nên cho con làm những công việc trong nhà phù hợp. Chẳng hạn như nấu ăn, dọn chén bát, lau bàn,... Đây là cách nuôi dạy con thông minh giúp con rèn tính tự lập và biết cách phụ giúp người khác san sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

4. Dạy con làm những việc tốt

Nhiều người chỉ dừng lại ở việc dạy cho con hiểu được giá trị và ý nghĩa của yêu thương mà không chỉ con làm thế nào để thể hiện nó. Hãy giải thích cho con hiểu đâu là những hành động đẹp. Ví dụ như giúp đỡ những gia đình khó khăn, những người khuyết tật, nhường ghế cho người già khi đi xe bus...

5. Lấy những câu chuyện để dạy trẻ

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên báo thường có rất nhiều những câu chuyện ngoài đời về những nhân vật có số phận bất hạnh đã cố gắng vươn lên ra sao. Chúng ta có thể lấy những mẫu chuyện này để phân tích cho con hiểu bài học ý nghĩa nằm phía sau. Đồng thời, nhớ nhắc thường xuyên để con xem những nhân vật trong các câu chuyện là tấm gương đáng noi theo. 

6. Chơi trò “Mảnh giấy yêu thương”

Trò chơi “mảnh giấy yêu thương” là một cách thú vị để bố mẹ và con cái cùng thể hiện tình cảm. Mỗi ngày mẹ hãy bỏ vài mảnh giấy nhỏ ghi những lời tình cảm với con vào hộp đựng cơm hoặc túi áo quần của con. Ngược lại con cũng trao đổi mảnh giấy này cho bố mẹ để thể hiện tình cảm của mình.

Để hỗ trợ cho việc dạy con dễ dàng hơn, bạn có thể áp dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay tại Elite Symbol. Vậy sinh trắc học dấu vân tay là gì và có giá trị ứng dụng ra sao?

Mời bạn cùng tìm hiểu thêm trên website của chúng tôi.

Muốn con thành danh, hãy dạy con thành nhân trước Muốn con thành danh, hãy dạy con thành nhân trước
9/10 1188 bài đánh giá