Con tim có lý lẽ riêng của nó nhưng…

22/08/2014| 0 Bình luận
Tình yêu, điều rất quan trọng không chỉ đối với tuổi trẻ nhưng còn đối với mọi người; tuy vậy trong những hàng dưới đây, tôi sẽ đề cập đặc biệt đến tình yêu nam nữ- điều mà người trẻ nào cũng bận tâm, ao ước.

Không ai sống mà không được yêu. Nếu không được yêu, người đó không thể chào đời; nếu không được yêu, người đó không thể phát triển bình thường; nếu không được yêu, người đó không thể triển nở trọn vẹn. Chính nhờ được yêu, mà mỗi người chúng ta được sinh ra, được nuôi dưỡng, được ăn học, có bạn bè thầy cô, được săn sóc và giúp đỡ. Đối với một số người “cá biệt”, như thể không có người thương đặc biệt, thì ít nữa họ được một người thương riêng: đó là Thiên Chúa; còn đại đa số đều có người thương đặc biệt, đó là người “bạn đời” của họ.

Tình yêu nam nữ, là một điều rất bình thường, rất tự nhiên; Nó tự nhiên đến độ, ai không có như thể là người “bất bình thường” (tôi không hề có ý muốn nói các tu sĩ là những người bất bình thường; nhưng có lẽ họ cũng bất bình thường ở một khía cạnh nào đó; và biết đâu điểm bất bình thường của họ lại là điều tuyệt vời!). Tuy nhiên, một điều các bạn thanh niên cần lưu ý, tình yêu luôn có sự can thiệp của lý trí.
Con tim có lý lẽ riêng của nó nhưng… Con tim có lý lẽ riêng của nó nhưng…
8/10 1188 bài đánh giá