Ung thư dạy dày là 1 căn bệnh phổ biến

01/08/2018| 0 Bình luận

Ung thư dạy dày là 1 căn bệnh phổ biến, cũng là 1 trong những ung thư khó trị nhất. Do đó, mọi người cần chú ý các dấu hiệu sớm của căn bệnh này. Đặc biệt khi thấy nôn ra máu thì cần tới bác sĩ kiểm tra lập tức.

Nôn ra máu (Hematemesis), hay ói ra máu https://pacifichealthcare.vn/non-ra-mau.html là thuật ngữ đề cập đến lượng máu đáng kể trong chất nôn của người bệnh. Máu trong nôn có thể là màu đỏ tươi, hoặc có thể xuất hiện màu đen hoặc màu nâu đậm như cà phê.

Có nhiều bệnh lý dẫn đến hiện tượng nôn ra máu. Ngoài ra, hiện tượng nôn ra máu cũng là kết quả của những chấn thương ở cơ thể, hoặc do tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc không đúng cách.

Những nguyên nhân không mấy nghiêm trọng có thể kể đến như:

Thực quản bị kích ứng, hoặc thực quản bị rách do họ mãn tính hoặc nôn mửa.
Tác dụng phụ do sử dụng thuốc Aspirin hay các loại chống viêm không steroid một cách tùy tiện.
Nuốt vật thể lạ.
Bệnh viêm dạ dày hoặc viêm loét dạ dày
Viêm tụy

Nôn ra máu


Nôn ra máu cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nghiêm trọng dưới đây:

Viêm gan, xơ gan do uống nhiều rượu.
Ung thư dạ dày.
Ung thư thực quản.
Ung thư tuyến tụy
Ngoài ra, ối ra máu cũng có thể đi kèm với những triệu chứng khác như buồn nôn, đau bụng hoặc có cảm giác khó chịu ở bụng. Tuy nhiên, bạn cần đi khám ngay bác sĩ nến có những triệu chứng nguy hiểm như chóng mặt,thở dốc, tim đập loạn hay bị ngất xỉu…

>>>https://pacifichealthcare.vn/di-ngoai-ra-mau.html

TẠI SAO UNG THƯ DẠ DÀY LẠI NÔN RA MÁU?
Triệu chứng nôn ra máu chưa hẳn là 100% là ung thư dạ dày bởi còn có thể do nhiều bệnh lý khác chẳng hạn như loét dạ dày, tá tràng, xơ gan hoặc một số bệnh về máu. Để chẩn đoán chính xác cần làm những xét nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên cũng có nhiều dấu hiệu đi kèm theo triệu chứng nôn ra máu giúp người bệnh đoán được phần nào căn bệnh ung thư dạ dày. Đau dữ dội vùng thượng vị, đói hoặc no thì dạ dày đều cồn cào và co thắt khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn. Ngoài ra người bệnh sẽ bị sụt cân đột ngột, mệt mỏi kéo dài. Theo bác sĩ thì nôn ra máu là triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Như đã biết ung thư dạ dày là hậu quả của những chứng viêm dạ dày, tá tràng kéo dài và không được chữa trị. Vết viêm, loét dạ dày không lành sẽ làm xuất hiện các tế bào ung thư trong dạ dày. Khi các tế bào này xâm lấn vào lớp thứ 2 của dạ dày (phần dưới niêm mạc) sẽ làm tình trạng tổn thương nghiêm trọng hơn. Chính vì thế mà dạ dày thường chảy máu tươi hoặc máu bầm và được thải ra ngoài cơ thể bằng cách nôn ói và đại tiện.

Thông thường nôn ói là triệu chứng nổi trội hơn do những cơn đau thắt dạ dày gây ra cảm giác nôn ói liên tục cho người bệnh, kèm theo đó là máu tươi.

Ung thư dạy dày là 1 căn bệnh phổ biến Ung thư dạy dày là 1 căn bệnh phổ biến
8/10 1254 bài đánh giá