Những mẹo giúp bảo toàn tính mạng khi gặp trộm cướp

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống khó tránh khỏi. Nếu bạn đọc xong bài này rồi thì an tâm, khi gặp nguy thì vẫn biết cách đối phó với trộm cướp.
Kinh nghiệm này do cảnh sát chia sẻ lại. Họ có kinh nghiệm về chuyện này hơn ai hết. Chúng ta càng biết nhiều thì càng tốt cho mình:

1. Nếu như tên cướp yêu cầu bạn đưa ví tiền cho hắn, bạn hãy ném ra chỗ càng xa càng tốt. Khi cướp nhặt ví tiền thì bạn chạy thoát thân.
 
2. Khi không biết võ, hãy dùng cùi chỏ. Đó là nơi cứng nhất, mạnh nhất trên cơ thể bạn.
 
3. Khi bị giật đồ, không giành lại.
 
4. Khi cướp vào nhà trộm đồ, tốt nhất bạn không nên nói nhiều, cũng không nên nhìn thẳng vào mặt chúng. Chúng chỉ cần tiền. Đừng khiến chúng bực bội lên và "xử" bạn.
 
5. Khi cướp biết có người phát hiện ra chúng, chúng sẽ rời đi. Hãy khéo léo tìm cách gây ra tiếng động cho hàng xóm, người xung quanh...chú ý và cứu giúp. 
 
7. Nếu đi ô tô, khi bạn rời khỏi xe trong chốc lát, hay khi mới lên xe, nhớ khóa ngay cửa xe lại. Bạn có muốn một tên trộm nào đó núp trong xe và "chĩa dao" vào bạn không?
 
8. Nếu như tên cướp chĩa dao vào bạn và bắt bạn chạy xe, thì không nên lái xe đến chỗ mà chúng yêu cầu. Hãy nhấn hết ga để cho xe đâm vào tường hay cây cối ở gần. Dây an toàn và túi khí sẽ bảo vệ bạn. Hãy nhớ kỹ, bạn thà bị thương còn hơn là bị mất mạng.
 
9. Hãy luôn đi thang máy, đặc biệt là vào buổi tối. Không nên đi cầu thang bộ, sẽ nguy hiểm hơn nhiều.
 
10.Phải luôn luôn cảnh giác, đừng thương người hay mủi lòng quá nhiều.