Những dấu hiệu nhận diện bạn tốt – bạn xấu

Có câu nói “Bạn bè của bạn là ai phản chiếu con người bạn”, cũng có câu nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, vậy nên nếu có bạn tốt thì thật may mắn, còn không mong hãy tránh xa những kiểu bạn bè sau đây.

Có câu nói “Bạn bè của bạn là ai phản chiếu con người bạn”, cũng có câu nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, vậy nên nếu có bạn tốt thì thật may mắn, còn không mong hãy tránh xa những kiểu bạn bè sau đây.

Bạn bè có tác động rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta, có bạn tốt, chẳng khác nào có viên ngọc quý, giúp bạn giàu có cả về vật chất và tinh thần. Ngược lại, nếu kết thân và chơi cùng những người bạn chưa tốt, lời khuyên cho bạn chính là để  họ lại và bạn ra đi.

Bạn tốt sẽ có những dấu hiệu gì?

Một người bạn luôn lắng nghe chân thành những gì bạn chia sẻ, đưa ra những lời khuyên hữu ích và luôn xuất hiện khi bạn cần là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã chơi đúng người. Cũng có đôi khi, những người bạn ấy không đồng ý với quan điểm của bạn, cách suy nghĩ và quyết định của bạn  hoặc rất có thể phản bác, tranh luận rất quyết liệt với ý định của bạn. Những lúc ấy, điều bạn cần chính là dành cho mình thời gian để suy ngẫm thêm về quyết định của mình vì người trong cuộc chẳng thể nào tỉnh táo bằng người ngoài cuộc.

Bạn của bạn là bạn tốt hay bạn xấu?Bạn của bạn là bạn tốt hay bạn xấu?

Bạn tốt chính là khi bạn khó khăn về mặt tài chính, bạn khủng hoảng về mặt tinh thần, họ luôn giúp đỡ bạn bằng tất cả những gì họ có. Nếu bạn là sinh viên, điều này sẽ được thể hiện rõ nét. Đó là khi bố mẹ chưa kịp gửi tiền cho bạn vào cuối tháng, trong nhà đến mỳ gói cũng không có, người bạn của bạn sẵn sàng cho bạn vay những đồng lẻ cuối cùng và mời bạn đến phòng, chia sẻ nửa bát mỳ cuối cùng…

Điều quan trọng hơn chính là cảm giác của bạn khi ở bên những người bạn đó, bạn có cảm thấy được tôn trọng không, có cảm thấy được là chính mình và người bạn ấy có chấp nhận bạn như tất cả những  gì mà bạn có hay không?

Bạn xấu sẽ có những dấu hiệu gì?

Những lúc bạn khó khăn, gọi cho những người bạn ấy bạn không nhận được sự giúp đỡ hoặc có cũng chỉ là vài ba câu động viên qua loa và không có những hành động nào cụ thể giúp tình thế của bạn khá lên, đó chính là dấu hiệu đầu tiên nhận diện những người bạn chưa tốt. Nếu việc làm này xảy ra một vài lần với lý do người ấy bạn, chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm được, nhưng nếu điều đó xảy ra thường xuyên như cơm bữa, bạn cần xem xét lại mối quan hệ này.

Bạn của bạn là bạn tốt hay bạn xấu?Bạn của bạn là bạn tốt hay bạn xấu?

Thêm vào đó, những khi bạn mắc sai lầm hoặc gặp bế tắc, họ không những không đưa cho bạn những lời khuyên giúp bạn vượt qua những chuyện không vui ấy mà còn cổ xúy bạn bằng những trận bia rượu thâu đêm suốt sáng, khiến bạn càng tù túng hơn vào những cuộc chơi không biết điểm dừng, bạn cần loại ngay những người bạn ấy ra khỏi danh sách bạn bè của mình.

Cuối cùng, vẫn chính là cảm giác của bạn, khi bạn gặp khó khăn người bạn ấy không thể giúp đỡ, khi bạn tâm sự câu chuyện của bạn, bạn cảm thấy không được chú ý, chẳng được lắng nghe, sẻ chia…bạn cảm thấy thế nào? Nếu bạn thoải mái và thấy mình thật tốt khi chơi cùng những người bạn ấy, bạn cứ tiếp tục chơi, còn nếu là tôi, tôi sẽ đi!

Xem thêm:

  • 12 hoàn cảnh ra đời của 12 tác phẩm văn học quan trọng nhất lớp 12
  • Những tác giả nước ngoài quan trọng nhất trong chương trình văn học 12
  • 30 câu hỏi trắc nghiệm Hàm số cực chất – bạn đã biết chưa?