Nhớ nhanh hóa trị và nguyên tử khối các chất hóa học

Bắt đầu học môn Hóa học từ năm lớp 8, nhưng có không ít bạn dù đang học lớp 12 rồi vẫn không thể nhớ được hóa trị hay nguyên tử khối các nguyên tố hóa học.

Việc nhớ được những yếu tố này cũng không hề đơn giản đối với những bạn vốn có trí nhớ siêu…cá vàng. Mỗi lần kiểm tra môn Hóa  các bạn thường được sử dụng bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Và vì vậy nên bạn cũng chủ quan chẳng buồn nhớ những yếu tố như hóa trị, nguyên tử khối, đồng phân…

Đối với những tiết kiểm tra trên lớp có thể bạn vẫn được thầy cô cho phép sử dụng bảng tuần hoàn để làm bài tập. Bảng tuần hoàn được coi như bảo bối trong môn học này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không được sử dụng nó khi làm bài thi môn Hóa học trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong phòng thi bạn cũng khó có thể trao đổi, hỏi những bạn khác. Vì vậy bạn hoàn toàn phải nhớ bằng trí nhớ của mình.

Những bài ca hóa trị và nguyên tử khối của các nguyên tố dưới đây sẽ giúp các sỹ tử có thể nhớ được dễ dàng những hóa trị các nguyên tố . Từ đó, việc học và ôn tập môn Hóa học chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-1nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-2nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-3nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-4nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-5nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-6nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-7nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-8nho-nhanh-hoa-tri-va-nguyen-tu-khoi-cac-chat-9

(Tổng hợp)