Nhiều trường đại học ra phương án tuyển sinh 2017

Nhiều trường đại học ra phương án tuyển sinh 2017 theo đó có hầu hết các trường sử dụng kết quả của kì thi thpt quốc gia 2017

Ngày 29/12, TS Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm TP HCM - cho biết trường sẽ tiếp tục tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Tổng chỉ tiêu của trường là 5.200 sinh viên, trong đó cơ sở chính tại TP HCM có 4.500 chỉ tiêu, còn lại ở hai phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận. Một số ngành có số lượng chỉ tiêu lớn như Quản lý đất đai 320 sinh viên, Công nghệ thực phẩm 250, Nuôi trồng thủy sản 180...

nhieu-truong-dai-hoc-ra-phuong-an-tuyen-sinh-2017

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 tại TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Tương tự, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ cho biết, trường sẽ sử dụng điểm thi THPT quốc gia xét tuyển đại học, không sử dụng thêm bất cứ tiêu chuẩn phụ nào khác trong mùa tuyển sinh năm sau.

Mỗi ngành sử dụng điểm của 3 môn để xét tuyển, môn nào nằm trong bài thi tổ hợp thì lấy điểm thành phần tương ứng với môn đó, quy ra thang điểm 10 để làm tổng điểm xét tuyển. Tổng chỉ tiêu lần này của Đại học Cần Thơ là 8.200 sinh viên.

Trong khi đó, đại diện một số trường đại học ngoài công lập ở TP HCM như Nguyễn Tất Thành, Hồng Bàng, Công nghệ TP HCM cho biết sẽ duy trì 2 phương án gồm xét điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ.

Các trường này cũng không đặt ra ngưỡng điểm xét tuyển cho các ngành, đồng thời tổng chỉ tiêu năm 2017 không thay đổi nhiều so với năm nay.

"Theo dự thảo của Bộ Giáo dục thì năm sau thí sinh không hạn chế nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nhiều khả năng Bộ bỏ điểm sàn. Do đó, chúng tôi chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển", hiệu trưởng Đại học Công nghệ TP HCM Nguyễn Quốc Anh cho hay.

Mạnh Tùng - Theo báo Vnexpress.net

Xem thêm :

Thi đại học và thi thpt quốc gia 2017 - mới nhất