Làm thơ, Cách học Toán – Lý – Hóa đầy sáng tạo của thủ khoa trường Cảnh sát

Theo đó, cách học Toán – Lý – Hóa được anh chàng này áp dụng chính là chú ý nghe giảng ngay từ trên lớp. Sau đó, về nhà xem lại kiến thức đã học, vận dụng vào các dạng bài tập có liên quan để chắc chắn rằng học đến đâu, vững đến đó.
Chia sẻ cách học Toán – Lý – Hóa của mình, chàng thủ khoa trường Đại học Cảnh sát Thành phố Hồ Chí Minh đã bật mí cách học đầy sáng tạo cho khối thi Tự nhiên này.
Người mà chúng ta đang nhắc tới chính là Vũ Tuấn Anh, “thanh niên điển trai” của trường Cảnh sát với số điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia đáng nể phục: Toán 10, Lí 10, Hóa 9. Cùng xem anh chàng thủ khoa này đã áp dụng cách học Toán – Lý – Hóa như thế nào nhé!

Sáng tạo cách học Toán, Lý, Hóa mang bản sắc của mình

Tuấn Anh chia sẻ, môn thi Tự nhiên tuy là thế mạnh của anh chàng, nhưng để học tốt và nắm chắc kiến thức cả 3 môn học, học đồng đều cả 3 môn lại không phải là chuyện dễ dàng. Theo đó, anh chàng khẳng định, học tập là cả một quá trình, học càng dài, kiến thức càng sâu, nhớ càng lâu.
Nếu cố dồn nén kiến thức vào một thời điểm để nhồi nhét bản thân chỉ làm cho đầu óc căng thẳng, việc học không cho kết quả gì. Cách học Toán, Lý, Hóa như vậy được cho là thiếu khoa học, không hiệu quả, không nên áp dụng.
Thủ khoa Đại học Cảnh sát chia sẻ cách học Toán- Lý - Hóa của mìnhThủ khoa Đại học Cảnh sát chia sẻ cách học Toán- Lý – Hóa của mình
Theo đó, để khắc phục khó khăn trong quá trình học, Tuấn Anh đã chế ra các công thức nhất định mang dấu ấn của mình cho dễ nhớ, không thì có thể học lỏm từ thầy cô hay trên mạng. Đây có thể là một ví dụ minh họa cho cách học Toán, Lý, Hóa theo hình thức làm thơ của chàng thủ khoa trường Cảnh sát:
“Ê 2, Bu 4, Pro 3
Pen 5, Hex 6, 7 là Heptan
Thứ 8 tên là Octan
Nonan thứ 9, Đecan là 10”.

Ghi nhớ kiến thức ngay từ trên lớp

lam-tho-cach-hoc-toan-ly-hoa-day-sang-tao Cách học Toán – Lý – Hóa đơn giản nhất chính là nắm vững kiến thức trọng tâm ngay trên lớp
Theo anh chàng, thời gian học trên lớp rất quan trọng. Nếu bạn ghi nhớ được kiến thức ngay trên lớp, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức của mình, có thời gian ở nhà để tìm tòi và học thêm nhiều những kiến thức mở rộng, nâng cao hơn.

Theo đó, cách học Toán – Lý – Hóa được anh chàng này áp dụng chính là chú ý nghe giảng ngay từ trên lớp. Sau đó, về nhà xem lại kiến thức đã học, vận dụng vào các dạng bài tập có liên quan để chắc chắn rằng học đến đâu, vững đến đó.

Chọn lọc đề thi thử để làm

Những đề thi nên được chọn là những đề thi được ra trong những năm gần đây, theo sát cấu trúc của đề thi minh họa trong kỳ thi THPT Quốc gia do chính Bộ GD&ĐT công bố. Những đề thi như vậy mới chính là những đề thi hữu ích, gần gũi với chương trình thi của học sinh. Nắm chắc và làm đúng nội dung cấu trúc đề thi này, học sinh sẽ không bỡ ngỡ khi làm bài thi trong kỳ thi thật.
Cách học Toán - Lý - Hóa đúng phương pháp sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.Cách học Toán – Lý – Hóa đúng phương pháp sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn

Cũng theo Tuấn Anh, cách học Toán – Lý – Hóa hiệu quả không gì khác ngoài nguyên tắc “học đi đôi với hành”. Càng làm nhiều, bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm, càng va chạm nhiều với các đề thi bạn sẽ thấy mình tự tin và chủ động trong mọi tình huống.

 Trước giai đoạn thi là thời điểm căng thẳng và có tính tiên quyết nhất, cách học Toán – Lý – Hóa hiệu quả là hãy để tâm trạng thoải mái việc ghi nhớ kiến thức sẽ nhanh và hiệu quả hơn.
Xem thêm:
  • Bí kíp “chống liệt” cho môn thi tiếng Anh từ cô giáo Vũ Thị Mai Phương
  • Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh của thủ khoa Đại học Hà Nội
  • Học Giáo dục công dân hiệu quả bằng 4 cách “dễ như ăn kẹo”