Làm được 3 điều sau, bạn đã thành công trên giảng đường đại học

Đừng bao giờ bó hẹp hai chữ thành công với một bảng điểm thật đẹp, một học bổng toàn phần nào đó hoặc sự nổi tiếng của bạn tại chính ngôi trường của bạn. Hãy mở rộng khái niệm thành công và hãy xem đó là thành công theo cách riêng của mình.

Có thể bạn đã thành công, nhưng vì một lý do nào đó, bạn không nhận ra điều này, chỉ khi bạn được làm những gì mình thích và cố gắng bằng chính khả năng của mình, bạn đã rất thành công trên giảng đường đại học rồi nhé!

Thi vào trường, vào ngành mà bạn thích

Thi đỗ vào trường, vào ngành mà bạn thích cũng được coi là thành côngThi đỗ vào trường, vào ngành mà bạn thích cũng được coi là thành công

Năm học cuối cấp, trước khi nộp hồ sơ dự thi vào một trường nào đó, chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều, giữa một bên là lựa chọn của gia đình với bên kia là niềm yêu thích của bản thân. Bố mẹ chắc chắn sẽ định hướng cho bạn thi vào những ngành dễ dàng xin việc sau khi ra trường, còn bạn lại thích thách thức bản thân mình ở một lĩnh vực hoàn toàn mới, phù hợp với bạn hơn.

Để vượt lên được những cản cấm của gia đình, bạn đã thực sự mạnh mẽ và quyết tâm với những dự định, ước mơ mang tên bạn rồi và ngay khi bạn chứng minh khả năng của mình bằng việc bạn thi đỗ vào ngành bạn thích, học thật tốt với ngành nghề mà mình đã lựa chọn, bạn đã thành công.

Học thật, thi thật và dám chấp nhận

Học thật, thi thật cũng được gọi là thành côngHọc thật, thi thật cũng được gọi là thành công

Vào đại học, các kỳ thi sẽ diễn ra vô cùng cam go và cũng thật khắt khe. Bạn sẽ quên đi được khái niệm mang phao vào phòng thi, quay cóp hoặc gian lận trong kỳ thi khi còn học THPT. Trên giảng đường đại học, bạn có thời gian để tự nghiên cứu và học theo cách của bạn, lĩnh hội kiến thức theo cách riêng của mình. Nghĩa là bạn được làm chủ kiến thức và điểm số của mình. Bạn càng đầu tư cho học tập bao nhiêu, bạn càng thu về nhiều thành tích bấy nhiêu. Chỉ bằng cách bạn thức ngày thức đêm để hoàn thành một bài tiểu luận hay bạn cất công ngồi hàng tuần trên thư viện để nghiên cứu một vấn đề nào đó cho “ra ngô ra khoai” bạn đã rất thành công rồi. Điểm số đôi khi không phải là vấn đề, vấn đề là bạn đã làm hết sức, hết lực của mình, đơn giản vậy thôi.

Sống độc lập và có trách nhiệm với cuộc sống của mình

Tự lập với cuộc sống của mình cũng được coi là thành côngTự lập với cuộc sống của mình cũng được coi là thành công

Lên đại học, cũng là lần đầu tiên bạn biết đến chuyện ra ngoài ở riêng và tự lập là như thế nào. Trước đây, chuyện cơm nước, hôm nay ăn gì, ngày mai ăn gì không phải là chuyện của bạn, đã có bố mẹ lo. Cũng vậy, ngay cả khi chỉ cảm cúm nhẹ thôi, bạn cũng chưa bao giờ phải bận tâm vì trong nhà lúc nào cũng có thuốc. Thế nhưng, ngay khi bước vào giảng đường đại học, bạn đã phải sống một cuộc sống hoàn toàn khác. Lâu dần, bạn học được lối sống tự lập, học cách đối mặt với những vấn đề của bạn và giải quyết chúng theo cách của bạn. Có bao giờ bạn nghĩ, đó là sự vượt lên chính mình và đó cũng chính là thành công hay không?

Xem thêm:

  • Những việc cần làm ngay và luôn khi gió lạnh về
  • Những dấu hiệu nhận diện bạn tốt – bạn xấu
  • Xu hướng hóa trang được săn lùng nhiều nhất trong mùa Halloween