ngày và đêm kế tiếp nhau có ý nghĩa gì

Thảo luận 1

ngày và đêm kế tiếp nhau có ý nghĩa gì
mn ui ,ngày và đêm kế tiếp nhau có nghĩa gì với sự sống

Thảo luận 2

Người ta nói Trái Đất quay quanh Mặt Trời và quanh trục của nó thì hiện tượng ngày đêm mới kế tiếp nhau. Và ngược lại, nếu ngày và đêm không nối tiếp nhau thì đồng nghĩa với việc Trái Đất không quay quanh trục của nó nữa. Điều đó dẫn đến việc phần không được Mặt Trời chiếu sáng thì lạnh lẽo, lũ lụt, bão,... xảy ra; còn phần bị Mặt Trời chiếu sáng thì sẽ nóng dần lên và xảy ra hạn hán,.... Nói chung là sự sống sẽ không còn là bao nhiêu nếu hiện tượng ngày và đêm không nối tiếp nhau.
__________________


Thảo luận 3

Do Trái Đất luôn tự quay quanh mình nó, nên mọi nơi trên Trái Đất đều lần lượt được Mặt Trời chiếu sáng rồi lại vào bóng tối. Vì vậy, trên bề mặt Trái Đất có ngày và đêm kế tiếp nhau không ngừng.

Hãy tưởng tượng nếu Trái Đất ngừng quay quanh mình nó thì ngày và đêm trên Trái Đất sẽ như thế nào?

Phần Trái Đất luôn được Mặt Trời chiếu sáng, ban ngày sẽ kéo dài mãi mãi; còn phần kia sẽ là đêm mãi mãi.

Bạn đã hiểu sự phiền toái đó?
__________________
“...Tôi chỉ là một đứa trẻ con chơi đùa trên bãi biển, thỉnh thoảng phát hiện được một hòn sỏi nhẵn nhụi, một vỏ sò xinh đẹp, trong khi trước mặt tôi còn cả một đại dương bao la đầy những bí mật chưa được khám phá”
Issac Newton

Thảo luận 4

Mặt trời là định tinh phát ra ánh sáng, đứng yên 1 chỗ . Trái đất là 1 hành tinh có 2 cách chuyển động, một là tự quay chung quanh trục của nó và nó đi chung quanh mặt trời.
Giải thích hiện tượng ngày và đêm :
Mặt trời đứng yên một chỗ phát ra ánh sáng , nên chiếu sáng nữa phần trái đất khi nữa phần trái đất đó hướng về phía mặt phía trời, còn nữa phần kia thì không chiếu sáng được vì bị khuất.Vậy phần nữa có hứng được ánh sáng mặt trời đó thì sáng , nên được gọi là Ngày , còn nữa bên kia không hứng được ánh sáng thì tối nên được gọi là Đêm. Nó tự xoay chung quanh nó nên đưa nữa phần tối ra phía sáng và đưa nữa phần sáng qua tối, nên bên ngày thì trở thành đêm và bên đêm thì trở thành bên ngày. Đó là hiện tượng ngày và đêm. Vậy trái đất xoay chung quanh trục của nó đưa một nữa nó ra sáng và đưa một nữa nó vào tối.Nữa sáng là ngày và nữa tối là đêm.
nguồn: yahoo
__________________
...I'm not Sad...♥

______*####_
____########*_
___###########_
__############# ____ *####*
__##############__########*
__*#############_##########*
___*######........Leo345.....#######*
____*######################*
_____*####################*
_______*#################
________ *##############*
__________*###########*
____________*#######*
______________#####*
_______________###
________________#
...Don't say goodbye...♥


[Hãy đăng kí thành viên hay đăng nhập để xem liên kết này.]

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.