Kiến thức cơ bản về Lượng giác trong toán học

Thảo luận 1

CLB gia sư thủ khoa tổng hợp những kiến thức quan trọng về lượng giác, đồng thời tổ chức thi sát hạch và tư vấn cho thí sinh vào chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 31/3.





Từ 18/3, câu lạc bộ gia sư thủ khoa sẽ tư vấn ôn thi đại học, giải đáp thắc mắc cho sĩ tử trước kỳ tuyển sinh 2013. Thí sinh có thể gửi câu hỏi về địa chỉ [email protected] Các thủ khoa sẽ tập hợp và giải đáp sau 24 giờ.


Năm 2013, CLB gia sư thủ khoa không tổ chức thi sát hạch ồ ạt như mọi năm mà sẽ tổ chức thi vào các chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ 31/3, mỗi lần tổ chức cho khoảng 10-15 học sinh. Buổi sáng, chiều thi thử, buổi tối cùng ngày sẽ phỏng vấn hỏi đáp cùng thủ khoa, qua đó tư vấn cho phụ huynh và học sinh cách chọn trường, dự báo điểm tăng trưởng trong những tháng tới.



http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/tuyen...rong-toan-hoc/

Thảo luận 2

Mình nói thật
chưa bao giờ mình nhớ nổi mấy công thức này =.=''
cuộc đời hs sợ nhất là lượng giác >''<

Thảo luận 3

Mấy cái này ta là rành nhất hìhì, nó điều có cách để nhớ mà hìhì, lúc nào gần thi ta cũng phụ đạo mấy zụ toán này cho zài đứa mới hoặc cũ(là bạn cấp 3 và cấp 2 đó ma) hìhì

Thảo luận 4

Các công thức lượng giác đa số đều được "chuyển hóa" thành thơ rất dễ nhớ, chẳng hạn: cos đối - sin bù - phụ chéo, hơn kém nhau góc 90 độ thì tg = cotg.

hoặc công thức cộng lượng giác: sin thì sin cos cos sin, cos thì cos cos sin sin dấu trừ, tg thì tg nọ tg kia, chia cho mẫu số 1 trừ tg tg...

Chỉ riêng công thức biến đổi vs tỷ số tg x/2 thì hơi khó nhớ.

Trong toán học, ngán nhất là hình không gian lớp 11.

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.