Cách tắt nguồn, khởi động lại Samsung Galaxy S20

Các dòng sản phẩm của Samsung Galaxy S20 đã chính thức ra mắt giới công nghệ trên thế giới và có khá nhiều sự thay đổi, bao gồm cả cách tắt nguồn lẫn khởi động lại thiết bị. Với hầu hết các thiết bị Android và cả những dòng Samsung trước đó thì cách tắt nguồn đó là nhấn vào nút cạnh bên thiết bị, rồi chọn chế độ tắt nguồn trong giao diện hiển thị. Với dòng sản phẩm Galaxy S20 có những cách tắt nguồn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt nguồn, khởi động lại trên Samsung Galaxy S20.

Hướng dẫn tắt nguồn, restart Galaxy S20

Cách 1: Mở menu Power qua nút bấm vật lý

Để truy cập vào menu Power trên thiết bị, cách đơn giản nhất đó là bạn nhấn cùng lúc phím giảm âm lượng và phím cạnh một vài giây như hình dưới đây.

Nhấn phím bấm

Ngay sau đó hiển thị menu Power để chúng ta nhấn Power Off để tắt nguồn hoàn toàn hoặc nhấn Restart để khởi động lại máy.

Power menu

Cách 2: Thay đổi chức năng nút cạnh

Nút cạnh phải của Samsung Galaxy S20 không phải nút nguồn nên khi chúng ta nhấn giữ một vài giây sẽ gọi trợ lý ảo Bixby của hãng chứ không mở menu Power. Tuy nhiên Samsung hỗ trợ bạn thay đổi chức năng nút cạnh theo tùy chọn khác mà hệ thống hỗ trợ. Chúng ta truy cập Settings > Advanced Feature > Side Key. Sau đó trong menu người dùng nhấn Power Off Menu để chuyển tác vụ thực hiện.

Như vậy khi người dùng nhấn vào nút cạnh sẽ hiển thị menu Power để chọn tắt nguồn hoặc khởi động lại.

Chuyển đổi tác vụ nút cạnh

Cách 3: Mở Power menu qua Quick Panel

Trên Samsung cũng cung cấp lối tắt để truy cập nhanh menu Power từ bảng thông báo nhanh (Quick Panel). Bạn vuốt từ trên màn hình xuống dưới rồi chọn biểu tượng nút nguồn ở góc trên bên phải như hình.

Truy cập qua Quick menu

Cách 4: Dùng Bixby Samsung để tắt nguồn, restart

Trợ lý ảo Bixby sẽ hỗ trợ bạn tắt nguồn hoặc restart lại thiết bị. Trong trường bạn chưa chuyển đổi tác vụ của thao tác nút cạnh, nhấn giữ nút cạnh đến khi hiển thị biểu tượng Bixby. Nếu đã thay đổi tác vụ thì vuốt màn hình từ cạnh trên xuống để mở giao diện thông báo và chọn Bixby từ đây.

Khi hiển thị logo của trợ lý ảo, bạn hãy nói Turn Off My Phone hoặc Restart My Handset.

Giao diện trợ lý ảo

Lúc này trợ lý ảo sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn muốn thực hiện hành động không, nhấn trực tiếp lệnh Power Off hoặc nhấn vào nút Bixby để thực hiện qua câu lệnh nói.

Xác nhận tác vụ

Xem thêm:

  • Mẹo khởi động thiết bị Android khi bị hỏng nút nguồn
  • Hướng dẫn bật phím Home ảo trên Samsung

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.

Tham khảo thêm