Cách kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại

Mức độ ô nhiễm không khí tại mỗi thành phố sẽ khác nhau tùy vào các thành phần như khói bụi, hơi hay khí lạ được đưa vào không khí. Nếu có sự ô nhiễm không khí nặng thì bạn có thể nhận biết được bằng việc giảm tầm nhìn vì mức độ khói bụi dày đặc.

Và khi bạn có ý định du lịch đến những thành phố lớn thì hãy tìm hiểu trước về mức độ ô nhiễm không khí tại thành phố đó để tránh hoặc có biện pháp phù hợp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhất là mùa du lịch hè lại sắp đến.

Để kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng AirVisual để theo dõi mức độ ô nhiễm không khí tại địa điểm mà mình sắp đến. Dưới đây là cách kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại bằng AirVisual.

  • Hướng dẫn đo nhịp tim bằng camera điện thoại
  • Các loại app sức khoẻ tốt nhất trên Android và iOS mà ai cũng nên cài
  • Xem chỉ số ô nhiễm không khí bằng ứng dụng BreezoMeter

Hướng dẫn kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại bằng AirVisual

Bước 1: Tải về ứng dụng AirVisual và khởi động lên, bạn có thể đăng nhập tài khoản vào ứng dụng để cài đặt một số chế độ theo dõi riêng. Còn nếu không có thể bấm Bỏ qua, đến mục Thành phố của tôi bạn có thể cho phép AirVisual truy cập vào vị trí của mình để lấy thông tin mức độ ô nhiễm của thành phố.

Giao diện bắt đầu AirVisualĐịnh vị thành phố đang ở

Nếu không bạn có thể từ chối, sau đó nhập tên thành phố mà bạn muốn theo dõi mức độ ô nhiễm không khí bằng cách bấm Thêm một địa điểm mới

Cho phép AirVisual truy cập vị trí của bạnThêm thành phố mới AirVisual

Gõ tên thành phố vào khung tìm kiếm, sau đó bấm vào các kết quả ở phía dưới để vào thành phố bạn muốn tìm hiểu. Ngay sau đó, các chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí) sẽ hiển thị theo mốc giờ, kèm theo đó là các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, sức gió... Đều sẽ được hiển thị để bạn tham khảo. Nếu muốn xem thời tiết của thành phố đó trong 7 ngày tới hãy bấm Dự báo 7 ngày.

Gõ tên thành phố muốn thêm AirVisualMức độ ô nhiễm của thành phố vừa được thêm

Bên cạnh đó, AirVisual cũng cho bạn biết các chất gây ô nhiễm tại thành phố đó. Kéo xuống dưới sẽ là bản đồ theo dõi mức độ ô nhiễm của thành phố kèm theo các vùng lân cận.

Các chất gây ô nhiễm AirVisualBản đồ ô nhiễm AirVisual

Khi đã di chuyển đến thành phố đó, bạn hãy bấm vào biểu tượng đánh giá mức độ ô nhiễm theo giờ tại thành phố đó. Bạn có thể theo dõi theo đồng hồ hiển thị trong mục Môi trường, màu ô nhiễm sẽ chạy theo thời gian thực trên đồng hồ đó.

Hiển thị mức độ ô nhiễm theo giờ AirVisual

Bạn sẽ nhận được hai mức chỉ số ô nhiễm không khí là trong nhà và ngoài trời. Kèm theo đó là lời khuyên giữa hai mức độ ô nhiễm. Ví dụ như ở dưới hình là lời khuyên Chạy máy lọc không khí nếu ở trong nhà (65 AQI), và lời khuyên Tránh tập thể dục ngoài trời khi đang ở ngoài (91 AQI).

Chỉ số ô nhiễm khi đang ở trong nhàChỉ số ô nhiễm ngoài trời

Để biết được chất lượng không khí có tốt hay không và mức độ cảnh bảo y tế như thế nào bạn có thể tham khảo qua bảng dưới đây.

AirVisual

AirVisual hiện cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố tại 80 quốc gia khác nhau theo chỉ số AQI (Mỹ). Sử dụng dữ liệu từ các trạm đo không khí đặt tại khắp nơi trên thế giới để đưa ra thông số và dự đoán về mức độ ô nhiễm không khí.

Thường thì mức chỉ số ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn chỉ dao động từ khoảng 0-200, chỉ một số rất ít những khu vực đạt trên mức 200 và gần 300. Và rất hiếm mới có khu vực có mức độ ô nhiễm trên 300. 

Qua hướng dẫn xem mức độ ô nhiễm không khí trên điện thoại trong bài viết này, bạn có thể biết được mức độ ô nhiễm thành phố mà mình sắp tới như thế nào. Hoặc, bạn có thể theo dõi mức độ ô nhiễm không khí tại thành phố mình đang sống để biết cách bảo vệ mình và những người thân của mình.

Chú ý: Tham khảo thêm các bài bên dưới! Thấy hay thì like và chia sẻ ngay nhé.

Tham khảo thêm