Thảo luận 1
Bạn nào muốn biết mình giải cho mà nghe... !
Các bạn nhỏ sống gần bờ biển đều thấy nước lúc dân lên, lúc hạ xuống. Có nheiu62 nguyên nhân gây nên hiện tượng này nhưng nguyên nhân chủ yếu là do sức hút của mặt trăng đối với biển.
Do sức hút của Trái Đất lớn hơn Mặt Trăng rất nhiều lần, vì thế Mặt Trăng chỉ có thể ảnh hưởng làm nước biển dâng lên hoặc hạ xuống. Mặt Trời cũng có sức hút đối với nước biển, nhưng Mặt Trời cách quá xa mặt đất, vì thế ành hưởng của Mặt Trời làm cho nước biển dâng lên hạ xuống không bằng Mặt Trăng.
Đây là phần câu hỏi dành cho các bạn nè... !
Câu 1: Nguồn nước nóng theo chu kì hình thành như thế nào ?
Câu 2: Dòng sông nào là "vua của các dòng sông" trên thế giới?
Các thử trả lời xem nhé...!
Nếu các bạn thấy hay thanks mình nha...!
Thảo luận 2
Do sức hút của Trái Đất lớn hơn Mặt Trăng rất nhiều lần, vì thế Mặt Trăng chỉ có thể ảnh hưởng làm nước biển dâng lên hoặc hạ xuống. Mặt Trời cũng có sức hút đối với nước biển, nhưng Mặt Trời cách quá xa mặt đất, vì thế ành hưởng của Mặt Trời làm cho nước biển dâng lên hạ xuống không bằng Mặt Trăng.Vì vậy chiều xuống là nước biển dâng lên(THUỶ TRIỀU)Thảo luận 3
Dễ thuiLà do thủy triều
Thủy triều là nhịp đập lên xuống của nước biển do sức hút của mặt trời và mặt trăng
Thảo luận 4
Trích:
Nguyên văn bởi kina_sakura
Câu 2: Dòng sông nào là "vua của các dòng sông" trên thế giới?
Thảo luận 5
:câu 1: là do hoạt động của núi lửa và macmacâu 2: sông amazon