Học Online hiệu quả – đỗ thủ khoa hai khối A, B giống Ngô Vương Minh

Áp dụng phương pháp học Online hiệu quả, Ngô Vương Minh đã đỗ hai trường đại học, giành lấy ngôi vị thủ khoa ” kép” trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 với số điểm 29,75 điểm và 29,5 điểm.

Áp dụng phương pháp học Online hiệu quả, Ngô Vương Minh đã đỗ hai trường đại học, giành lấy ngôi vị thủ khoa ” kép” trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 với số điểm 29,75 điểm và 29,5 điểm.

Hiện tại, Nguyễn Vương Minh đang là sinh viên năm nhất Đại học Y Hà Nội, tiếp tục trau dồi kiến thức để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai. Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học Online hiệu quả và “hay ho” cho hiệu quả cao từ anh chàng này.

Tài liệu mới thường được chia sẻ trên Internet

Theo thủ khoa Đại học Y Hà Nội cho hay, thông thường những kiến thức mới, những tài liệu hay thật khó để tìm trong những cuốn sách tham khảo. Vì hiện nay, sự bùng nổ của Công nghệ thông tin đã cho ra đời nhiều kênh chia sẻ kiến thức rất thú vị và bổ ích. Ở những diễn đàn, hội, nhóm cùng ôn thi, cũng cần kiến thức, các tài liệu được chia sẻ rộng rãi, hoàn toàn miễn phí, hoặc nếu có mất phí cũng rất ít.

hoc-online-hieu-qua-do-thu-khoa-hai-khoi-a-b-giong-ngo-vuong-minh-1Áp dụng phương pháp học Online hiệu quả, Minh đã giành ngôi vị thủ khoa Đại học Y Hà Nội.

Chỉ cần kết bạn với các thầy cô giáo nổi tiếng hay nhóm cộng đồng cùng nhau ôn thi trên mạng thông qua Facebook hay thường xuyên truy cập vào các Website, Google với những từ khóa chính xác sẽ giúp bạn có những đề thi rất sát chương trình học và thi. Đây cũng chính là kinh nghiệm học Online hiệu quả được chia sẻ bởi thủ khoa Đại học Y Hà Nội.

Học Online bằng cách tương tác trên mạng xã hội

Như đã  nói, khi tham gia vào các đội, nhóm trên các diễn đàn, bạn sẽ thấy học Online thật sự rất hiệu quả. Theo đó, đây được xem là cách học nhóm theo hướng cộng đồng rộng mở. Ở đó, bạn được chia sẻ những kiến thức hay, cùng nhau giải quyết những bài tập khó, cùng nhau tìm ra những lời giải ngắn gọn và đơn giản hơn cho các dạng bài.

Thủ khoa Đại học Y Hà Nội còn chia sẻ, mỗi khi gặp “bế tắc” trong khi làm bài, dù đã thử sức mình với những cách giải khác nhau nhưng vẫn không tìm ra đáp án, cậu bạn này sẽ chụp lại đề bài và nhờ cộng đồng mạng giải đáp hộ. Thông qua cách học này, bản thân Vương Minh nhận thấy mình thu nạp được rất nhiều kiến thức hay và hữu ích.

Làm sao để học Online hiệu quả?

Theo chia sẻ của Vương Minh, học Online hiệu quả chiếm hơn 80% thành công trong việc trở thành thủ khoa của mình. Thế mạnh của hình thức học này là sự chủ động về thời gian và tâm thế. Nghĩa là khi nào bạn thích là có thể học ngay, khi nào bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn, muốn khám phá kiến thức mới mẻ ở chủ đề nào đó là có thể tìm được ngay chỉ trong vài ba cú Click chuột. Nếu chưa hiểu, bạn hoàn toàn có thể tua đi tua lại kiến thức cho đến khi nào hiểu rõ mới thôi.

hoc-online-hieu-qua-do-thu-khoa-hai-khoi-a-b-giong-ngo-vuong-minh-1Với những phương pháp học Online hiệu quả, Minh đã có được những kiến thức bổ ích.

Với những thế mạnh này, bạn cần xác định rằng, việc học là cho mình, vì tương lai của mình chứ không phải cho ai khác. Thực chất, hàng ngày, bạn chỉ cần dùng 2 đến 3 h mỗi ngày cho việc học là bạn có thể có cho mình những kiến thức hữu ích. Thế nhưng, trong quá trình học, hãy đảm bảo rằng, bạn luôn chú tâm trong học tập, không bị tác động bởi những yếu tố như: cảm xúc, vừa học vừa chơi, không thích học môn học này… điều này sẽ khiến việc học Online không hiệu quả.

Xem thêm:

  • Nam sinh trường Cảnh sát chia sẻ bí kíp đạt điểm 10 môn Vật lý
  • Kinh nghiệm học tốt tiếng Anh của thủ khoa Đại học Hà Nội
  • 4 thói quen xấu trong học tập khiến thành tích của bạn dậm chân tại chỗ