Hình xăm trên người có ảnh hưởng khi học ở trường Luật?

“Em muốn làm công an nhưng phải từ bỏ vì trên cơ thể có một số hình xăm. Cho em hỏi nếu chuyển sang học trường Luật thì có được nhận không ạ?…”

“Em muốn làm công an nhưng phải từ bỏ vì trên cơ thể có một số hình xăm. Cho em hỏi nếu chuyển sang học trường Luật thì có được nhận không ạ?…”

Hình xăm trên người có ảnh hưởng khi học ở trường Luật?Nếu bạn đã “trót dại” xăm hình lên người rồi thì cũng không cần thiết phải quá lo lắng đến việc làm nghề luật sau này đâu. Vì bạn có thể lựa chọn cơ quan làm việc của mình.

Ngày nay, xăm hình đã trở nên rất phổ biến. Nhiều bạn trẻ coi việc xăm hình là cách thể hiện cá tính của mình. Bởi vậy nhiều bạn bất chấp đau đớn và cả những hậu quả về sau để xăm mình. Hình xăm đối với một số ngành nghề vốn bị coi là cấm kỵ nhưng với một số ngành nghề khác thì điều đó không gây ảnh hưởng. Vậy đối với việc học và hành nghề luật sau này điều đó có ảnh hưởng gì hay không?

Theo bạn Trung Kiên (cựu sinh viên Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội) cho biết: “Theo tôi biết trường Luật không sơ tuyển ngoại hình nên bạn có thể thi và học bình thường. Tuy nhiên khi ra trường nếu bạn làm trong cơ quan luật pháp như Tòa án, Kiểm sát thì hình xăm sẽ là bất lợi vì có thể các cơ quan này không tuyển người có hình xăm. Bạn có thể làm luật sư nhưng thân chủ của bạn sẽ e ngại khi nhìn hình xăm của bạn. Tóm lại bạn nên xóa hình xăm nếu muốn tìm một công việc liên quan đến luật pháp”.

Bạn Nhã Phương (sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội) chia sẻ: “Mình thấy rằng dù là cùng trong môi trường luật nhưng có rất nhiều kiểu người. Và quan trọng là pháp luật chẳng bao giờ nghiêm cấm về vẻ bề ngoài của bạn, mà pháp luật chỉ quan tâm đến những hành vi, xử sự của con người. Quan điểm của mình là những gì bạn làm mới quyết định bạn là ai! Vậy nên nếu bạn có hoài bão gì thì cứ thực hiện theo cách của riêng mình, đừng sợ sệt gì cả. Giảng viên của trường cũng có người xăm hình và hiện tại mình cũng đang học thầy. Thầy dạy rất hay”.

Nếu như bạn thích xăm thì có thể xăm những hình nhỏ và không quá lộ liễu. Như vậy bạn có thể vừa thỏa mãn được sở thích của mình, cũng không cần phải lo lắng nhiều về việc học và hành nghề luật sau này. Hình xăm cũng không ảnh hưởng đến công việc của bạn nếu như bạn xác định sẽ làm trong các công ty, tổ chức nước ngoài. Vì thực tế, xăm hình gây phản cảm chỉ có ở văn hóa truyền thống của Việt Nam.

                                                                                   (Tổng hợp)