Hệ thống kiến thức Lịch sử lớp 12 với những sự kiện quan trọng trong từng bài

Nếu bạn gặp khó khăn khi học Lịch sử và chưa biết cách học sao cho khoa học? Hãy tham khảo bảng hệ thống kiến thức Lịch sử lớp 12 với những sự kiện quan trọng của từng bài học sau đây.

Cách học khoa học và cho hiệu quả cao nhất trong môn học Lịch sử chính là liệt kê những dữ kiện quan trọng nhất trong từng bài học và học theo hệ thống kiến thức rõ ràng như thế.

Sau đây, mời học sinh và thầy cô tham khảo bảng hệ thống kiến thức Lịch sử lớp 12 với những dữ kiện quan trọng từng bài sau đây:

he-thong-kien-thuc-lich-su-lop-12-0

he-thong-kien-thuc-lich-su-lop-12-00

he-thong-kien-thuc-lich-su-lop-12-00

he-thong-kien-thuc-lich-su-lop-12-2

he-thong-kien-thuc-lich-su-lop-12-4

he-thong-kien-thuc-lich-su-lop-12-4

Với phần tổng hợp trên, người biên soạn phân chia rõ ràng các mảng kiến thức thành các giai đoạn lịch sử rõ ràng: giai đoạn 1919- 1925 đến giai đoạn 1975. Trong quá trình này, hàng trăm sự kiện lịch sử đã diễn ra tạo nên tiến trình lịch sử xuyên suốt, trải dài, kết nối với nhau thông qua phần ý nghĩa của các sự kiện lịch sử.

Theo đó, với hình thức trắc nghiệm được áp dụng cho đề thi môn học này trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, học sinh cần học chính xác các dữ kiện theo hình thức tổng hợp sự kiện lịch sử theo giai đoạn như thế. Bám sát nội dung của bảng tổng hợp kiến thức lịch sử, học sinh sẽ có cái nhìn toàn diện về tiến trình lịch sử của nước ta, nắm được bản chất, ý nghĩa của các sự kiện, từ đó tạo ra mối liên quan, mối liên kết giữa các sự kiện lịch sử trong từng giai đoạn.

Hi vọng rằng, mảng kiến thức trên đây đã giúp ích cho học sinh trong quá trình ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia trong thời gian sắp tới.

Xem thêm:

  • Chuyên đề Các nước tư bản sau chiến tranh thế giới thứ 2 – 30 câu trắc nghiệm quan trọng
  • 400 câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử thế giới giai đoạn 1945-2000
  • Ôn thi Sinh học lớp 12: bài tập về gen, di truyền và ADN