Hào hứng học lịch sử thông qua bảo tàng

Nhắc đến môn Sử nhiều học sinh phải lắc đầu ngao ngán. Khám phá lịch sử bằng một phương pháp học thú vị và lại không nhàm chán, tại sao lại không nhỉ?

Tự do, thoải mái tìm hiu

Việc tham quan bảo tàng làm bạn có cảm giác như đang đi dã ngoại hay du lịch. Bạn có thể tự do đi lại, tự do tìm hiểu mà không cảm thấy bị áp lực. Bạn có thể đi một mình, với một hay vài người bạn. Bạn có thể dừng lâu lại những khu mình quan tâm, ấn tượng hoặc lướt qua nếu bạn không thích. Bạn không bị gò bó về thời gian hay không gian và có thể tham quan bảo tàng cả ngày nếu thích.

Không gian, cách bố trí của các khu trưng bày rất logic, khoa học theo từng chủ điểm và khoảng thời gian giúp bạn dễ theo dõi.

Học Sử cực hiệu quả qua bảo tàng

Bạn có thể thoải mái quan sát, ghi chép các sự kiện lịch sử mà mình quan tâm

Các sự kiện được ghi nhớ một cách tự nhiên, nhanh chóng

Có thể bạn đã từng gặp khó khăn hay thất bại trong việc học môn lịch sử. Bạn không thể nhớ được các sự kiện, con số và nhân vật lịch sử. Bạn thấy chán khi đọc sách, chỉ cần vài trang là buồn ngủ.

Tham quan bảo tàng có thể giúp bạn cải thiện những điều trên. Những hình ảnh trực quan kèm chú thích ngắn gọn, những mô hình, đoạn phim tư liệu sinh động giúp bạn có thể ghi nhớ các sự kiện một cách “ngẫu nhiên”, không gượng ép.

Học Sử cực hiệu quả qua bảo tàng

 "Mục sở thị" các hiện vật lịch sử sẽ khiến bạn dễ dàng ghi nhớ và khắc sâu những sự kiện

Tạo cảm hứng nghiên cứu lịch sử

Những trang sử hào hùng của dân tộc được tái hiện một cách chân thật, rõ nét sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đang sống trong ngày tháng “nước sôi lửa bỏng” của dân tộc, đồng bào mình.

Điều này có thể giúp bạn khơi nguồn cảm hứng tìm hiểu lịch sử sâu hơn, kĩ lưỡng hơn bởi bảo tàng có thể chưa tái hiện đầy đủ các chi tiết của sự kiện. Khi đó, có thể bạn sẽ tìm đến thầy cô giáo hay sách vở để giải đáp những thắc mắc của mình.

Học Sử cực hiệu quả qua bảo tàng

Học sinh, sinh viên tham dự buổi học ngoại khóa ở viện bảo tàng

Tăng thêm tình yêu quê hương, đất nước

Có lẽ bạn sẽ khó lòng quên được những hình ảnh tàn khốc về sự mất mát, đau thương, bệnh tật do chiến tranh mang lại. Chúng như những lời nhắc nhở chúng ta phải biết quý giá sự tự do, độc lập của đất nước và không quên nghĩa vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc mình.

 

Theo Tiin

>> Teen "ngất ngây" với bản Rap lý thuyết Vật lý 12

>> Bản rap môn ngữ văn khiến cư dân mạng "chao đảo"