Gợi ý cách tổ chức sinh nhật đúng chất sinh viên, dẹp bỏ nỗi lo về tài chính

Bạn đang là sinh viên và mang trong mình nhiều hạn chế về chuyện tài chính? Thế nhưng bạn vẫn muốn tổ chức cho người ấy hoặc cho bạn thân của mình một sinh nhật thật ấm cúng? Đừng lo lắng, những gợi ý sau đây sẽ mách nước cho bạn những kiểu sinh nhật không tốn kém mà lại cực ý nghĩa.

Trước hết, hãy dẹp bỏ những suy nghĩ đại loại như chỉ có tổ chức sinh nhật ở nhà hàng sang trọng với những sơn hào hải vị mới cho bạn những phút giây đáng nhớ. Cũng đừng nặng nặng chuyện vật chất lên trên, hãy nghĩ, những gì xuất phát từ trái tim và lòng chân thành mới là điều quan trọng. Nếu đang là sinh viên, bạn lại cần chú ý hơn đến yếu tố tinh thần nhé!

Mua đồ và nấu ăn tại nhà

Thời gian đi học khiến các bạn không có thời gian tụ tập, người đi làm thêm buổi tối, người lại đi học thêm ngoại ngữ khiến cho việc tập trung đầy đủ nhóm bạn thật khó khăn. Sinh nhật ai đó trong nhóm sẽ là cơ hội tốt để hâm nóng tình bạn. Vì thế, hãy cân đối và lên lịch cụ thể, để có thể phù hợp cho tất cả thời gian biểu của từng người. Còn gì ý nghĩa hơn bằng việc cả nhóm cùng nhau đi chợ, tranh luận và bàn bạc xem nên ăn món gì, mua những nguyên liệu gì cho bữa tiệc sinh nhật ấy.

Nấu ăn tại nhà vào mỗi dịp sinh nhật là lựa chọn của nhiều sinh viênNấu ăn tại nhà vào mỗi dịp sinh nhật là lựa chọn của nhiều sinh viên

Thêm vào đó, bạn cũng sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời khi cả nhóm bạn cùng nhau chung tay, mỗi người một việc để hoàn thành nên những món ăn thật ngon, chuẩn bị chu đáo  cho mâm cơm cuối cùng? Việc tổ chức tại nhà không chỉ khiến không gian ấm cúng hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí không đáng có cũng như đảm bảo hơn về vấn đề vệ sinh nữa.

Đi xem phim vào ngày/giờ được khuyến mại

Rạp chiếu phim có những ngày/giờ khuyến mại và cũng có rất nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên nếu như bạn xuất trình được thẻ sinh viên và đi theo cùng nhóm bạn. Gợi ý thứ hai chính là lựa chọn một bộ phim cả hai đều thích, để tiết kiệm nhất chi phí, hãy chọn giờ đi xem, ngày đi xem có nhiều ưu đãi nhất cho bạn.

Xem phim hay vào dịp sinh nhật cũng là lựa chọn thú vịXem phim hay vào dịp sinh nhật cũng là lựa chọn thú vị

Trước khi vào rạp chiếu phim cũng đừng quên chụp lại vài ba tấm hình để lưu giữ lại những kỉ niệm cho sinh nhật của mình nhé. Tất nhiên, để có được ưu đãi nhất định, bạn có thể phải buộc lòng chấp nhận tổ chức sinh nhật sớm hơn hoặc muộn hơn, thế nhưng điều đó có là gì khi cả nhóm bạn hoặc người quan trọng nhớ về ngày quan trọng ấy đúng không nào?

Tổ chức đi xa với nhóm bạn

Đây là việc làm “1 mũi tên trúng 2 đích”, một mặt bạn sẽ đánh dấu tuổi mới của mình bằng những trải nghiệm đầy mới mẻ ở một vùng đất mới, tiếp xúc với những con người mới; mặt khác bạn lại có cơ hội cùng nhóm bạn ghi lại những dấu ấn khó quên của thời sinh viên.

Dã ngoại ở 1 nơi xa thì sao?Dã ngoại ở 1 nơi xa thì sao?

Hãy chọn những địa điểm gần thôi, có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng, vừa an toàn, tiết kiệm lại tránh được kiểu lộn xộn người này đi trước, người kia đi sau.

Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện tài chính và sở thích, đặc điểm của nhóm bạn mà bạn chơi, của người mà bạn muốn tổ chức sinh nhật, bạn có thể dẫn người đó đến một quán quen có nhạc hay, có thể hát trực tiếp và gửi tặng người đó một bài hát bằng cả tấm chân tình hoặc tổ chức một buổi đi chụp ảnh đáng nhớ, có đầy đủ những ai thân thiết, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thật sự hạnh phúc và đáng nhớ của thời sinh  viên đó nhé!

Xem thêm:

  • Ăn gì trong ngày lễ Halloween cho đúng không khí?
  • Xu hướng hóa trang được săn lùng nhiều nhất trong mùa Halloween
  • Những dấu hiệu nhận diện bạn tốt – bạn xấu