Điểm thi thpt quốc gia 2017 khi nào công bố?

Một thông tin khá quan trọng đó là khi nào có điểm thi thpt quốc gia khi nào công bố và ngày nào sẽ có điểm, xem điểm thi ở đâu, website nào... Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD thì năm nay học sinh có điểm thi rất sớm

Công bố điểm thi thpt quốc gia 2017 thi vào ngày 7.7

Diem thi thpt quoc gia 2017 khi nao cong bo?
(Trích lịch công tác thi thpt quốc gia 2017 của Bộ GD)

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 7.7.2017. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14.7.

Điểm thi sẽ do cụm thi và sở GD và các đơn vị đăng ký dự thi công bố thường là học sinh tra trên trang của Sở GD, các trang báo điện tử hoặc truy cập miễn phí trên Diemthi.Tuyensinh247.com

Bộ cũng yêu cầu chậm nhất ngày 12.7, các sở Giáo dục - Đào tạo phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi; đồng thời, gửi Bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm QLT qua địa chỉ email quy định.

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành Hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2017.
 
Theo đó, kỳ thi năm nay sẽ tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lí, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Thí sinh có quyền chọn môn thi ra sao?

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Diem thi thpt quoc gia 2017 khi nao cong bo?
 
Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 
Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.
Các bài thi toán, ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là bài thi trắc nghiệm).
 
Bài thi ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.
Xem thêm :

Thi đại học và thi thpt quốc gia 2017 - mới nhất