Điểm khác nhau giữa người giàu và người nghèo

Sự phân biệt giàu và nghèo ngày càng diễn ra sâu sắc và có rất nhiều liên quan đến vấn đề này. Những sự phân biệt, những rắc rối, mâu thuẫn… cũng xảy ra từ đó. Không chỉ tại nơi làm việc và trong mọi lĩnh vực của đời sống. Sau đây hãy cùng nghethuatsong.org phân tích vấn đề trên nhé!

Sự phân biệt giàu và nghèo ngày càng diễn ra sâu sắc và có rất nhiều liên quan đến vấn đề này. Những sự phân biệt, những rắc rối, mâu thuẫn… cũng xảy ra từ đó. Không chỉ tại nơi làm việc và trong mọi lĩnh vực của đời sống. Sau đây hãy cùng nghethuatsong.org phân tích vấn đề trên nhé!

Giàu hay nghèo đều là do suy nghĩ. Chính sự khác biệt trong tư duy đã làm nên sự khác nhau về giàu – nghèo

Thứ nhất:

Hẳn không ít người trong số chúng ta đã từng thắc mắc: Tại sao cùng một môi trường, cùng một xuất phát điểm như nhau mà anh ta lại thành công vượt trội và giàu có hơn mình? Điểm gì khác biệt tạo nên sự phân cấp kẻ giàu – người nghèo? Có phải người giàu họ luôn tin rằng chính họ đã hay sẽ tạo ra cuộc sống của họ trong khi đó với người nghèo tin rằng cuộc sống xảy ra với họ? Rõ ràng bạn có thể thấy lý do tại sao những người giàu có và thành công có thể tạo ra kết quả tuyệt vời trong cuộc sống của họ. Công thức rất đơn giản đó là người giàu họ đang biết cách kiểm soát cuộc sống của chính họ luôn có ý chí và tin rằng họ là người chủ động dám chịu trách nhiệm trước cuộc sống. Họ không ca thán hay phàn nàn khi đổ lỗi do kiến thức hay do khó khăn do kinh tế suy thoái. Đứng trước mọi khó khăn họ luôn có những suy nghĩ lạc quan. Bạn phải tin rằng chính bạn là một trong những người đang tạo ra tương lai của bạn.

Thứ hai:

Người giàu thì luôn chú trọng phát triển cả một sự nghiệp, người nghèo tập trung vào thu nhập bình quân. Khi đề cập đến tiền nong thì người nghèo thường hỏi nhau: Thu nhập của bạn bao nhiêu một tháng, còn người giàu đề cập đến gia tài của nhau. Người giàu nói về sự giàu có dựa trên tổng giá trị tài sản bạn đang sở hữu như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, nhà bạn đang ở, xe bạn đang đi…còn người nghèo vẫn chỉ là thu nhập bình quân mỗi tháng.

Thứ ba:

Nếu như người giàu chọn cả hai trong khi đó người nghèo chọn chỉ một. Cách chọn này đơn giản bởi người nghèo nghĩ rằng cuộc sống thì mênh mông, sức người thì nhỏ bé, con người không thể có được tất cả, tuy nhiên con người có thể có được tất cả những thứ mà mình muốn: bạn muốn có điều kiện tập trung vào công việc, hay muốn có nhiều thời gian vui chơi giải trí, cả hai, bạn muốn có một cuộc sống chan hòa về vật chất hay đầy đủ về tình cảm, cả hai, bạn muốn một công việc mang đến giàu sang hay công việc bạn yêu thích, cả hai. Trong những điều này người nghèo chọn chỉ một trong đó người giàu chọn cả hai.

Mặt khác, nếu như người giàu tin rằng bằng năng lực sáng tạo của mình họ sẽ có được trọn vẹn hai mặt của cuộc sống. Trong bất kì hoàn cảnh nào họ cũng đặt ra câu hỏi làm sao để có được cả hai. Đây là cấp độ tư duy của người giàu. Người nghèo cho rằng tiền bạc và hạnh phúc là hai mặt đối lập, không thể vừa giàu vừa hạnh phúc được, đây là suy nghĩ sai lầm vì hạnh phúc và giàu sang như chân với tay, không thể so sánh như thế được. Người nghèo và trung lưu cho rằng có được tiền bạc thì phải trả giá bằng hạnh phúc vì vậy chỉ nên giữ lấy hạnh phúc và bỏ qua việc làm giàu, chính vì suy nghĩ như thế họ chẳng có gì cả.

Hãy cố gắng thay đổi tư duy để từ đó biến đổi vận mệnh cho chính bản thân mình nhé các bạn. Không có gì là không thể. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường…