Điểm danh 4 nguồn thông tin tuyển dụng hữu ích cho sinh viên

Bạn đang tìm kiếm một công việc để tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân nhưng không biết nguồn thông tin tuyển dụng nào có thể tin cậy? Bài viết dưới đây sẽ đem lại câu trả lời mà bạn mong muốn.

A magnifying glass hovering over the words Find a JobCác nguồn thông tin tuyển dụng dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn

Tìm việc làm ở đâu là câu hỏi chung của không ít sinh viên từ những năm tháng đại học cho đến khi ra trường. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và truyền thông như hiện nay, sẽ không còn quá khó khăn để các bạn trẻ có thể tiếp cận với các cơ hội việc làm hấp dẫn. Hãy bắt đầu hành trình tìm việc của mình với 4 nguồn thông tin tuyển dụng dưới đây sinh viên nhé.

1. Các trang web tuyển dụng uy tín

Đây là các trang web tuyển dụng lớn tại Việt Nam với vô vàn cơ hội việc làm mà bạn sẽ thường xuyên truy cập trước và sau khi tốt nghiệp đại học. Trước tiên phải kể đến Vietnamworks , nơi bạn bắt gặp những nhà tuyển dụng lớn cũng như các thông tin việc làm cao cấp dành cho giới chuyên gia, lương tối thiểu 1000$/tháng hoặc việc làm tại công ty có chính sách phúc lợi tốt nhất. Nguồn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy tiếp theo là Careerbuilder Việt Nam, trực thuộc một website tuyển dụng toàn cầu với 2 triệu việc làm và trên 200 triệu ứng viên trên thế giới với yêu cầu hồ sơ ứng viên khá cao. Đừng ngần ngại gửi hồ sơ xin việc ngay từ bây giờ bởi các ứng viên là sinh viên chưa tốt nghiệp cũng có những điểm mạnh nhất định.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm từ những nguồn thông tin tuyển dụng uy tín như https://www.careerlink.vn/ và http://mywork.com.vn/

2. Fanpage, group của các trường đại học

Hằng ngày trên các fanpage, group của các trường đại học có rất nhiều thông tin được chia sẻ và trong đó có không ít các cơ hội việc làm từ thành viên hoặc admin. So với các trang web tuyển dụng kể trên, fanpage hay group của ngôi trường bạn đang theo học là nguồn thông tin tuyển dụng gần gũi hơn với các cơ hội việc làm khả quan hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc cho mình từ những kênh thông tin tuyển dụng dành riêng cho sinh viên do chính sinh viên xây dựng với mục đích tối ưu hóa các thông tin tuyển dụng tràn lan, giúp bạn tiếp cận các cơ hội việc làm nhanh chóng và khoa học nhất. Có thể liệt kê một số kênh thông tin như sau: HRC-FTU (CLB nguồn nhân lực đại học Ngoại Thương), HRC-NEU (CLB nguồn nhân lực đại học Kinh Tế Quốc Dân), HRC-VCU (CLB nguồn nhân lực đại học Thương Mại), Y-box (Kênh thông tin chất lượng cao của sinh viên và giới trẻ Việt),…

3. Fanpage, group việc làm theo từng nhóm ngành

Cũng là một kênh thông tin tuyển dụng trực tuyến nhưng các fanpage, group việc làm theo từng nhóm ngành có một ưu điểm nổi bật là giúp bạn tiếp cận với các cơ hội việc làm phù hợp nhất với nhóm ngành mà bạn dự định theo đuổi. Với nguồn thông tin tuyển dụng này, bạn sẽ không phải mất thời gian chọn lọc những công việc liên quan đến báo chí, truyền thông trong vô vàn các vị trí tuyển dụng từ thực tập sinh kế toán, kiểm toán, phòng tổ chức nhân sự hay trợ giảng cho trung tâm ngoại ngữ. Các lựa chọn việc làm ít đi tính phong phú, đa dạng nhưng đổi lại khả năng ứng tuyển của bạn lại tăng lên rõ rệt. Thêm vào đó, đây còn là một môi trường thoải mái để bạn chia sẻ các cơ hội làm việc cũng như học hỏi lẫn nhau từ những người đã dày dạn kinh nghiệm lẫn những người vừa chân ướt chân ráo bước vào nghề. Nếu chịu khó quan sát và lắng nghe, chắc chắn bạn sẽ nhận ra mỗi con người trong số họ là một câu chuyện thú vị.

4. Danh sách bạn bè trên Facebook

Đừng bỏ sót một nguồn thông tin tuyển dụng đặc biệt giá trị là những người bạn trong danh sách Facebook. Trong friendlist của bạn chắc chắn luôn có một người bạn luôn nắm bắt nhanh nhất các cơ hội việc làm và sẵn sàng chia sẻ chúng với mọi người. Hoặc không, vào một ngày tình cờ lướt newsfeed, bạn cũng có thể bắt gặp thông tin tuyển dụng từ một người mà bạn đang theo dõi. Bỏ qua những tin tức lá cải tràn lan, Facebook có thể là một sàn giao dịch việc làm với những cơ hội làm việc hấp dẫn đang chờ đợi bạn.