Đêm trước ngày thi cần làm gì để có kết quả mỹ mãn nhất

Đối mặt với kỳ thi cuối kỳ, chắc hẳn bạn đang rất căng thẳng và mệt mỏi. Hãy dành thời gian đọc bài viết sau đây để trả lời câu hỏi đêm trước ngày thi cần làm gì để có kết quả bài làm đúng như mong ước của bạn.

Đêm trước ngày thi là thời điểm “sát nút”, đừng cố tạo thêm áo lực cho mình vào khoảng thời gian nhạy cảm này. Càng cố nhồi nhét kiến thức, càng làm đầu óc của bạn thiếu đi sự minh mẫn và tỉnh táo, khiến ngày hôm sau của bạn thật tệ hại.

Đọc lại kiến thức một lần

Nói như vậy không có nghĩa là bạn “tuyệt giao” với sách vở. Bạn vẫn cần đọc lại những kiến thức quan trọng nhất trong chương trình thi ngày hôm sau. Điều này như sự ghi nhớ thêm nội dung kiến thức vào não bộ thêm một lần nữa. Thêm vào đó, ngay trước ngày thi, đặc biệt  vào thời gian trước khi đi ngủ, bạn ôn lại kiến thức một lần nữa sẽ kích thích não bộ ghi nhớ sâu và lâu hơn.

Trước ngày thi cần làm gì là câu hỏi của nhiều bạn học sinh.Trước ngày thi cần làm gì là câu hỏi của nhiều bạn học sinh.

Lưu ý với bạn, bạn chỉ nên đọc lại, nhẩm lại các kiến thức đã học, đã ôn tập trước đó chứ không nên cố học thêm, “nhồi” thêm kiến thức mới. Điều này không những không có hiệu quả mà còn làm đầu óc bạn không đủ minh mẫn để nhớ lại những kiến thức cũ đã học trước đó trong ngày thi.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Vào thời điểm đêm trước ngày thi bạn cần làm gì?  Bạn cần cho đầu óc được nghỉ ngơi và thư giãn. Khi đầu óc được “xả” đi những mệt mỏi, ức chế, căng thẳng, chắc chắn, ngày hôm sau, tinh thần bạn sẽ thật phấn chấn, tạo cho bạn năng lượng dồi dào nhất để tái hiện lại những kiến thức đã học trong bài kiểm tra được trơn tru nhất.

dem-truoc-ngay-thi-can-lam-gi-de-co-ket-qua-my-man-nhat-1

Bạn có thể xem phim hài, đọc cuốn sách bạn thích, nghe nhạc hoặc có thể ngồi cùng ba mẹ vừa xem tivi, vừa kể cho bố mẹ những chuyện trường lớp của mình. Sự sẻ chia cảm xúc này sẽ khiến bạn vơi đi nỗi lo lắng và bất an trong bạn.

Hồi tưởng lại kiến thức

Thêm vào đó, trước ngày thi, trước khi chính thức đi vào giấc ngủ, hãy nhắm mắt lại và nhẩm kiến thức trong đầu. Trạng thái này sẽ hoạt động  có hiệu quả nhất khi và chỉ khi bạn thực sự tĩnh tâm và có sự gợi nhớ kiến thức có chủ ý. Khi đó, hãy hình dung lại những nội dung bài học trong đầu, tự đặt ra những câu hỏi rồi tự mình trả lời.

Hồi tưởng lại kiến thức trước khi ngủ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.Hồi tưởng lại kiến thức trước khi ngủ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Bạn không cần đọc ra miệng, cứ chậm rãi để các kiến thức “đi qua” não bộ của bạn như một thước phim quay chậm. Chắc chắn, bạn sẽ không cảm thấy câu trả lời “đêm trước ngày thi cần phải làm gì?” này khó khăn đâu, cứ thử đi nhé!

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Nhiều học sinh quan niệm, trước ngày thi cần phải học và đọc hơn ngày bình thường mới có kết quả cao. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm sai lầm mà nhiều học sinh mắc phải. Ngày hôm sau bạn có tỉnh táo, minh mẫn và làm bài tốt bao nhiều tùy thuộc vào ngày đêm trước ngày thi của bạn thế nào.

Đêm trước ngày thi cần làm gì - Đơn giản là ngủ đủ giấc.Đêm trước ngày thi cần làm gì – Đơn giản là ngủ đủ giấc.

Nếu bạn cứ cố thức đêm để học, hậu quả là sáng hôm sau, bạn không muốn bước ra khỏi chăn, nếu có dậy cũng trong tình trạng mệt mỏi, chán trường, căng thẳng. Tư thế “chiến đấu” chưa đánh đã thua như vậy không thể giúp bạn ghi được thành tích cao như bạn ao ước đâu nhé!

Xem thêm:

  • 5 cách chống kiệt sức trong khi ôn tập học kỳ 1
  • Học Giáo dục công dân hiệu quả bằng 4 cách “dễ như ăn kẹo”
  • Nguyên tắc bất di bất dịch khi làm bài tập vẽ biểu đồ trong môn Địa lý