Đặt nỗ lực đúng chỗ

Động cơ của một con tàu lớn bị hỏng. Những ngưòi chủ tàu đã tìm hết chuyên gia này đến chuyên gia khác nhưng không ai biết cách sửa.
Rồi họ đưa tới một ông già, người biết sửa chữa tàu thuyền từ khi còn là một đứa bé. Ông ta mang theo một túi đồ nghề và khi đến, ông lập tức bắt tay vào làm việc. Ông xem xét kỹ chiếc thuyền từ đầu đến cuối. 

Hai người chủ tàu đứng đó, quan sát người đàn ông, hy vọng ông ta biết phải làm gì.
 
Sau khi kiểm tra mọi thứ, ông ta lấy túi đồ nghề và rút ra một cái búa nhỏ. Ông cẩn thận gõ nhẹ vào một cái gì đó. Ngay lập tức, động cơ hoạt động trở lại. Ông cất búa đi. Động cơ đã được sửa xong!
 
Một tuần sau, những người chủ tàu nhận được hoá đơn thanh toán giá 10.000 đô-la!
 
“Cái gì?”, chủ tàu thốt lến, “Ông ta hầu như chẳng phải làm gì cả!”. Họ gửi cho ông một tin nhắn, “Làm ơn cho chúng tôi xem hoá đơn chi tiết.”
 
Và, họ nhận lại hoá đơn ghi:
 
Đập búa : 2 đô-la 
 
Tìm ra nơi cần đập: 9.998 đô-la
----------------------------------------------
Đừng đánh giá hiệu suất công việc của bạn tốt vì bạn bỏ ra nhiều thời gian và công sức để hoàn thành nó, bởi tất cả đều hướng đến 1 mục tiêu duy nhất là KẾT QUẢ.
Trước khi bắt đầu thực hiện, hãy quan sát và suy nghĩ con đường ngắn nhất để hoàn thành tốt nhất thay vì nỗ lực thực hiện không đúng chỗ.
Nỗ lực là quan trọng. Nhưng biết đặt những nỗ lực của mình vào đúng chỗ, điều đó mới thực sự thay đổi cuộc sống của bạn.