Đăng ký nguyện vọng trước khi thi THPTQG 2017

Theo dự thảo quy chế xét tuyển đại học năm 2017 thí sinh sẽ phải đăng ký nguyện vọng trước khi thi thpt quốc gia 2017. Đây được coi là cải tiến rất tích cực của Bộ giáo dục nhằm giúp đơn giản hóa thủ tục và tạo sự tiện lợi cho học sinh

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển trước khi tham gia thi THPT quốc gia, được điều chỉnh sau khi biết điểm

Trong quy định về tổ chức xét tuyển, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ không giới hạn số nguyện vọng của thí sinh.

Khác với năm 2016 - thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng sau khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào tháng 7 - năm 2017, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng trước khi thi.

Cụ thể, thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong đợt 1, đối với các trường, ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký

Dang ky nguyen vong truoc khi thi THPTQG 2017

Dự kiến thi sinh dự thi THPTQG 2017 sẽ có nhiều điểm mới thuận lợi bởi quyết tâm đổi mới của tân Bộ trưởng 

Được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT quốc gia

Để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu ĐKXT cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của sở GDĐT kèm theo lệ phí ĐKXT. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh thực hiện ĐKXT và nộp lệ phí theo quy định của trường.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời hạn quy định, bằng phương thức trực tuyến (không phải gửi hồ sơ qua bưu điện hay phải đến nộp tại trường).

Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hay nộp bằng phương thức khác do trường quy định.

Xem tất cả điểm mới xét tuyển đại học 2017  tại đây 

(Tuyensinh247.com)

Xem thêm :

Thi đại học và thi thpt quốc gia 2017 - mới nhất