Đam mê theo đuổi tính kiên định

Chúng ta đang đi trên hành trình cuộc đời như chúng ta mong muốn bởi chúng ta có trái tim kiên định.
Những kẻ nghèo khó là những kẻ để tương lai của mình phụ thuộc vào ý kiến và sự cho phép của người khác. Hãy nhớ rằng: nếu bạn sợ bị chỉ trích, bạn sẽ chẳng làm được gì cả.
Andy Andrews 
 
Những người như Micheal Jordan, Oprah Winfrey, Albert Einstein, Richard Branson và Tiger Wood là những người xuất chúng bởi vì họ đã làm chủ được cuộc đời, theo đúng nghĩa của từ này, bằng trái tim kiên định.
 
Với trái tim kiên định, chúng ta sẽ học được cách bỏ qua những chuẩn mực thông thường với tâm hồn thánh thiện vui tươi như con trẻ. Chúng ta có thể thực sự phát triển những cảm xúc hứng khởi và hành động tức thì khi đối mặt với sự chỉ trích và từ chối, đưa ra những giải pháp và đạt được những gì ta mong muốn. Nó đánh thức niềm đam mê cháy bỏng và quyết tâm không hề lay chuyển khi có những điều lặt vặt phản kháng lại chúng ta.
 
Nói gọn lại trong một từ, ý tưởng về một trái tim kiên định chính là niềm đam mê. Niềm đam mê xuất phát từ trái tim chứ không phải từ trí óc. Thực tế, vào những thời điểm đưa ra quyết định, bạn có thể nghe ai đó nói: “Tất cả mọi thứ đều xuất phát từ cái đầu và đi đến trái tim.” Đó chính là niềm đam mê. Niềm đam mê sẽ giúp bạn phát triển hơn khi bạn có một ước mơ lớn lao. Nó nuôi dưỡng sự tin tưởng và biến những điều tầm thường thành những điều tuyệt vời ở bất cứ việc gì bạn làm.
 
Niềm đam mê sẽ truyền cảm hứng cho những người khác cùng đi trên hành trình của bạn. Bạn có thể nhóm lên ngọn lửa trong chính mình, những người khác sẽ đến và theo dõi quá trình bạn thắp lên ngọn lửa ấy. Niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua được trở ngại tưởng chừng không thể vượt qua. Không gì có thể làm bạn dừng bước. Cuộc đời bạn sẽ trở thành một tấm gương điển hình. Những người khác sẽ nhìn thấy tương lai của họ trong mắt bạn.
 
Joan of Arc chỉ mới 17 tuổi khi bà thành lãnh đạo quân Pháp chống lại Anh. Vào một buổi chiều, khi quân Pháp đang tiến vào thành phố, họ nhìn từ xa 10 nghìn quân lính đang dựng chướng ngại vật khắp nơi. Joan of Arc nói với những tướng lĩnh của mình: “Chúng ta phải tấn công. Ngay lập tức.” Những vị tướng lĩnh thoáng sợ hãi trước sự táo bạo và khát khao chiến thắng của bà trong trận chiến với những chiến binh tinh nhuệ của đối phương. Rốt cục, bà chỉ là một cô gái thôn quê đang lãnh đạo một đội quân xuất phát từ dân lao động.
 
“Tôi có ý định tấn công vào trung tâm của quân địch”, bà nói.
 
“Nếu bà tiến vào đó, chẳng có người lính nào theo bà đâu”, họ đáp lại bà.
 
Bà trả lời một cách đơn giản: “Tôi sẽ không nhìn lại đằng sau đâu.”
 
Niềm đam mê chiến thắng của cô gái trẻ này đã làm thay đổi lịch sử. Bạn sẽ làm gì với niềm đam mê trong trái tim mình? 

Xem thêm về niềm đam mê

- 11 cách tạo niềm vui trong cuộc sống
- Nhật ký theo đuổi đam mê