Chủ nhân học bổng 7 tỉ của Harvard: không học thêm, không cày đêm!

Là một trong số những cái tên “lọt” vào danh sách những nhân vật đình đám được cư dân mạng săn lùng, với thành tích nhận được học bổng 7 tỷ VNĐ của Đại học Harvard, Trần Thị Diệu Liên có khiến bạn nể phục?

Là một trong số những cái tên “lọt” vào danh sách những nhân vật đình đám được cư dân mạng săn lùng, với thành tích nhận được học bổng 7 tỷ VNĐ của Đại học Harvard, Trần Thị Diệu Liên có khiến bạn nể phục?

Hiện tại, cô gái 19 tuổi đang là tân sinh viên của đại học Harvard và đang gấp rút hoàn thành kỳ thi đầu tiên của mình tại ngôi trường danh giá. Bài viết sẽ là những kinh nghiệm học tập được bật mí từ cô gái tài năng này.

Học tập cũng như tập thể dục – điều kiện nào cũng được!

Chắc hẳn, với những thông tin được nhiều bài báo nhắc tới, bạn đọc cũng phần nào biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Liên. Mẹ làm lao công, bố làm ở cửa hàng quảng cáo nhỏ… ấy vậy mà cô gái 19 tuổi này vẫn có được những thành tích đáng nể trong học tập khiến nhiều người tâm phục, khẩu phục.

Kinh nghiệm học tập của cô gái 9x giành học bổng 7 tỷ VNĐ của trường đại học Harvard.Kinh nghiệm học tập của cô gái 9x giành học bổng 7 tỷ VNĐ của trường đại học Harvard.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập – những khó khăn, cách chinh phục thách thức trên con đường có được học bổng du học của mình, Trần Thị Diệu Liên khẳng định, việc học tập cũng như tập thể dục, đa số mọi người cứ nghĩ là phải đến Trung tâm thể thao hay phòng tập gym với đầy đủ máy móc hiện đại thì mới tốt. Thật ra chúng ta vẫn có thể tập thể dục bằng cách chạy bộ, nhảy dây hay chạy xe đạp…

Điều ấy có nghĩa là, nếu có điều kiện thì tốt hơn, nhưng nếu mình thật sự muốn làm điều gì đó thì dù trong điều kiện nào cũng có thể thực hiện được. Minh chứng cho điều này chính ở thành tích cô gái đạt được trong suốt 12 năm học tại Việt Nam và bây giờ là những năm học đầu tiên tại một trường đại học danh giá với học bổng trị giá 7 tỷ VNĐ.

Kinh nghiệm học tập “cực chất”

Có lẽ, sẽ rất ít người tin vào điều này, vì trong tâm thức của mỗi người, kinh nghiệm học tập của những ai đạt học bổng hay thi đỗ đại học với số điểm cao chắc chắn là họ sẽ học ngày, học đêm, học không biết trời đất là gì, Liên khẳng định. Thế nhưng, khác với suy nghĩ của rất nhiều người, Liên luôn đi ngủ vào lúc 10h30 tối. Và đây cũng chính là kinh nghiệm học tập của Liên “Không học thêm, không cày đêm!” – Cô gái 9x tâm sự.

Kinh nghiệm học tập của cô gái 9x giành học bổng 7 tỷ VNĐ của trường đại học Harvard.Kinh nghiệm học tập của cô gái 9x giành học bổng 7 tỷ VNĐ của trường đại học Harvard.

Bản thân Liên luôn học cách phân chia thời gian hợp lý để cân bằng cuộc sống cá nhân với việc học tập. Theo đó, thay vì đi học thêm, Liên dành thời gian đó để tự học, tự nghiên cứu các vấn đề trong sách giáo khoa, tự nâng cao kiến thức bằng cách tìm tòi những kiến thức mới ở nhiều nguồn tham khảo khác nhau.

Thay vì sử dụng thời gian buổi sáng của mình vào những hoạt động khác, Liên đã tận dụng tối đa thời gian trên lớp, thời gian học tập của mình để hoàn thành hết tất cả các bài tập của các thầy cô giao cho theo đúng kế hoạch để có thể có thời gian nghỉ ngơi và đi ngủ sớm như vậy.

Trong thời gian học THPT, dù học trường chuyên, lớp chọn nhưng vì biết sắp xếp thời gian khoa học, Liên vẫn có thể tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của lớp, của trường, thậm chí còn có thời gian đến những lớp học tình thương để dạy học cho trẻ em ở đây. Chia sẻ về kinh nghiệm học tập này, tân sinh viên trường Harvard khẳng định, quan trọng là bạn biết sử dụng triệt để thời gian và phân chia thời gian đúng cách.

Những chia sẻ hết sức chân thành của cô gái 9x tuổi trẻ tài cao kể trên, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm học tập “hay ho”cho mình nhé! Hoc.vtc.vn chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Nam sinh Việt vinh dự trải nghiệm cảm giác trở thành Thủ tướng Thái Lan
  • Chỉ bạn cách học nguyên hàm, tích phân, ứng dụng theo hướng thi trắc nghiệm
  • 3 nguyên tắc đơn giản giúp sinh viên Việt Nam thành công