Chọn ngành du lịch tại trường Trung cấp Vạn Tường là hướng đi đúng

Được đặt chân đến nhiều vùng đất mới, khám phá nhiều nền văn hóa, môi trường làm việc thú vị... là những yếu tố khiến ngành Du lịch trở thành lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Và đâu là môi trường tốt để các bạn sinh viên học tập và theo đuổi đam mê?

Với 13 năm giảng dạy, được đánh giá là khoa có bề dày kinh nghiệm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du Lịch hằng năm, vì vậy Khoa Du Lịch của Trường Trung cấp Vạn Tường luôn thu hút được nhiều bạn sinh viên đăng kí theo học.

Rút ngắn thời gian học

Ngoài những kiến thức chuyên môn từ sách, vở sinh viên ngành Du lịch của Trường Trung Cấp Vạn Trường còn được kiến tập, thực tập, trải nghiệm thực tế với chương trình đào tạo được thiết kế thời gian thực hành chiếm 70% thời lượng học tập. Đặc biệt, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn còn được trở thành hướng dẫn viên du lịch thực thụ ở một số công ty Du lịch. Vì vậy, sau 2 năm học tốt nghiệp ra trường, các bạn đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và trở thành những hướng dẫn viên giỏi của Công ty, có cuộc sống tốt với thu nhập ổn định.

Chon nganh du lich tai truong Trung cap Van Tuong la huong di dung

Sinh viên  ngành Du lịch Lữ hành thực hành nghiệp vụ tại các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn

Lắng nghe bạn Hiền Hòa (Long An) trải lòng mới biết, dù sức học khá nhưng bạn vẫn không thi vào trường Đại Học mà chọn học ngành Du Lịch tại trường Trung cấp Vạn Tường. Các bạn của Hòa học Đại học, miệt mài với những lý thuyết bài giảng trên giảng đường, thì bạn đã “lận lưng” kha khá các vị trí công việc tại nhiều địa điểm du lịch khác nhau. Ngày tốt nghiệp ra trường bạn đã là hướng dẫn viên du lịch được yêu mến và chọn làm Hướng dẫn viên then chốt của Công ty danh tiếng tại Tp.HCM.

Không bó khung chương trình học tại lớp, sinh viên ngành Du lịch Lữ hành tại Trung cấp Vạn Tường còn được trải nghiệm thực tế tại các bảo tàng, đình chùa, khu vui chơi giải trí, resort, khu nghỉ dưỡng… Trong từng chuyến đi, mỗi sinh viên sẽ thực hành kỹ năng thuyết minh trên đường tour, hoạt náo, dẫn tour tại tuyến điểm... Thông qua chương trình thực tập thực tế, sinh viên có thể vẽ được sơ đồ tuyến điểm du lịch cho bản thân; trau dồi kiến thức địa lý, văn hóa, du lịch… một cách trực quan. Từ đó, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống, chăm sóc khách hàng, thuyết trình...

Ngoài ra, để có thêm thu nhập trang trải cho việc học tập các bạn có thể tham gia vào các hoạt động part time như phụ hoặc dẫn tour chính, làm nhân viên sale tour…

Thạc sĩ Lâm Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng trường Trung cấp Vạn Tường cho biết: “Không nặng về lý thuyết, chương trình đào tạo tại Vạn Tường giúp các bạn thêm kinh nghiệm thực tế, thành thạo nghề trong thời gian ngắn nhất. Đội ngũ giảng viên của trường là các trưởng phòng kinh doanh tại nhiều công ty du lịch lớn, hướng dẫn viên lâu năm trong nghề, không chỉ hướng dẫn các em kinh nghiệm thực tế mà còn bảo chứng cho chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp của trường”.

Kinh nghiệm thực tiễn, dễ dàng liên thông CĐ-ĐH

Với kinh nghiệm thực tế từ chương trình đào tạo, sinh viên Vạn Tường sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí trong ngành du lịch như: Cán bộ quản lý du lịch tại địa phương, điều hành - quản lý tại các công ty du lịch lữ hành, hướng dẫn viên, trưởng đoàn, điều hành tour, thiết kế tour, sale tour, nhân viên lễ tân, buồng phòng, khách sạn...

Hiện nay, du lịch đang nằm trong nhóm ngành dịch vụ phát triển và cần nhiều nhân lực. Vì vậy, các công ty du lịch liên tục tuyển dụng nhiều hướng dẫn viên vững tay nghề, không kể cấp bậc đào tạo. Là trường đào tạo ngành Du lịch Lữ hành nhiều năm kinh nghiệm, đối tác tin cậy của các công ty du lịch lữ hành, Trung cấp Vạn Tường đảm bảo 100% học viên đều có việc làm sau tốt nghiệp.

Chon nganh du lich tai truong Trung cap Van Tuong la huong di dung

Sinh viên Trung cấp Vạn Tường còn có thể liên thông lên CĐ, ĐH trong Hệ thống giáo dục Hùng Hậu

Với cơ chế đào tạo tín chỉ linh hoạt của trường,Sinh viên Vạn Tường được rút ngắn thời gian liên thông lên CĐ, ĐH. Ở cấp bậc cao hơn, sinh viên được tiếp thu bài học một cách sâu sắc nhờ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế đã có ở bậc trung cấp.

Mang theo hành trang đó, sinh viên có thể tiến xa hơn trong ngành nghề mình lựa chọn. Cơ hội nghề nghiệp càng mở rộng với sinh viên khi ngành du lịch được tự do dịch chuyển lao động trong Cộng đồng Kinh tế Asean. Chỉ cần bổ sung thêm vốn ngoại ngữ, cơ hội để trở thành hướng dẫn viên quốc tế không còn xa vời.

Nhờ chọn đúng hướng đi, nhiều bạn còn rất trẻ song đã có công việc yêu thích, tiết kiệm thời gian, chi phí và tự lập so với bạn bè cùng trang lứa. Chính vì thế, ngày càng nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn ngành Du lịch tại Trường Trung cấp Vạn Tường để rút ngắn thời gian học, đi làm sớm.

Trung cấp Vạn Tường hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển các ngành: Công nghệ thông tin; Thư ký văn phòng; Điều dưỡng; Kinh doanh xuất nhập khẩu; Tài chính - Ngân hàng; Kế toán doanh nghiệp; Du lịch Lữ hành, Tin học ứng dụng, Dược sĩ, Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm… Tham khảo thông tin tại đây

Uyên Phạm