Cách ghi nhớ tính chất Hóa học thông qua bài thơ cực kute

Nếu muốn tìm cho mình cách ghi nhớ tính chất Hóa học chất lừ, hãy thử một lần đọc qua những chùm thơ cực kute về tình yêu của các nguyên tố sau đây nhé!

Được xem là cách học hay và có hiệu quả tích cực cho nhiều học sinh trong quá trình ghi nhớ tính chất Hoá học, hi vọng rằng, cách học Hóa học thông qua thơ ca sẽ mở màn cho sức tưởng tượng và sáng tạo của bạn.

Bạn đã sẵn sàng để học thuộc thơ và ghi nhớ tính chất  Hóa học theo cách độc đáo này chưa?

cach-ghi-nho-nguyen-to-hoa-hoc

cach-ghi-nho-nguyen-to-hoa-hoc

Trên thực tế, chẳng có môn học nào có thể làm khó bạn, nếu bạn thực sự dành thời gian và công sức cho nó. Những tính chất hóa học của các nguyên tố như mềm mại và đáng yêu hơn nhờ những vần thơ tình siêu dễ thương như thế. Từng câu, từng chữ là sự nhắc nhớ về một nguyên tố nào đó với những gì đặc trưng nhất.

Đây được xem là cách học sáng tạo trong số những cách học sáng tạo được “phát kiến” bởi chính học sinh chúng ta. Bên cạnh hình thức này có thể kể đến rất nhiều những hình thức đơn giản hóa các kiến thức khác như: sơ đồ tư duy, sơ đồ hình cây, học Tiếng anh dựa trên nền nhạc những bài hát nổi tiếng…

Đừng bao giờ tự hạn định khả năng của mình, hãy cố gắng tìm tòi để tìm ra cách học hiệu quả, ấn tượng và thực sự phù hợp với bản thân mình để không chỉ mềm mại hóa các tính chất Hóa học của các chất mà còn đơn giản  hóa kiến thức của bất cứ môn học nào nhé!

Xem thêm:

  • Mách bạn trình tự chuẩn khi làm một bài tập Vật lý
  • Hệ thống kiến thức Lịch sử lớp 12 với những sự kiện quan trọng trong từng bài
  • Chuyên đề Các nước tư bản sau chiến tranh thế giới thứ 2 – 30 câu trắc nghiệm quan trọng