Bí quyết làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Hóa đạt điểm cao

Cùng Tuyensinh247 chia sẻ bí quyết làm bài thi tốt nghiệp môn Hóa hiệu quả dưới đây nhé!

Môn Hóa là một trong số các môn thi theo hình thức trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Với một số chia sẻ của các thấy cô sau đây sẽ giúp các em có thể tự tin đạt điểm cao đối với môn thi này.

Theo TS. Vi Anh Tuấn – Chủ nhiệm bộ môn Hóa học Trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên của trường ĐHKHTN – ĐHQGHN chia sẻ một số lưu ý khi làm bài thi môn Hóa: “Đối với kì thi tốt nghiệp THPT, học sinh chỉ cần ôn tập theo tài liệu hướng dẫn và giới hạn nội dung ôn thi tốt nghiệp”

Đối với môn Hóa, học sinh cần nắm vững tính chất lý, hóa, cách điều chế, ứng dụng của từng loại chất. Nắm vững những kĩ năng tính toán cơ bản trong hóa học. Sử dụng thành thạo các phương pháp tính nhanh như: bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố, bảo toàn electron, đại lượng trung bình, phương trình ion… để nhanh chóng tìm kết quả chính xác. Hệ thống, xâu chuỗi các chất thành sơ đồ chuyển hóa, thường xuyên ghi chép, viết ra vở để nhớ lâu.

Thầy Tuấn cũng cho rằng, khi giải một bài tập trắc nghiệm, nhất thiết phải bám sát và đối chiếu liên tục với 4 đáp án mà đề bài đưa ra, để từ đó có những nhận định đúng đắn và phù hợp… Bên cạnh đó, chú ý phân bố thời gian hợp lý cho các câu hỏi (làm nhanh câu hỏi dễ để dành thời gian cho các câu hỏi khó). Thí sinh nên lựa chọn những câu dễ làm trước và dành thời gian cho các câu hỏi khó hoặc tính toán phức tạp.

Bi quyet lam bai thi tot nghiep THPT mon Hoa dat diem cao

Thí sinh nên lựa chọn những câu dễ làm trước và dành thời gian cho các câu hỏi khó hoặc tính toán phức tạp.

Các bạn nên mang theo đồng hồ canh giờ vào phòng thi để có thể kiểm soát được thời gian làm bài, dành mấy phút đầu đọc lướt qua đề, chọn câu lý thuyết và dạng quen làm trước để tạo tâm lý tự tin thoải mái.

Phải đọc cả 4 đáp án vì nhiều trường hợp nhìn vào đáp án có thể giới hạn câu hỏi, dùng phương pháp loại suy giúp tìm nhanh câu trả lời.

Nếu làm bài toán mất nhiều thời gian (khoảng 5 phút) dễ bị sa lầy nên chuyển sang câu hỏi khác, sau đó quay lại có khi phát hiện chỗ mình đã sai lầm và giải được bài toán. Ngoài ra có thể dùng phương pháp thế đáp án lên đề, chọn đáp án phù hợp với đề yêu cầu.

Nếu gặp câu lạ thì bỏ qua rồi quay lại sau. Nếu không biết làm học sinh cần phải lựa chọn đáp án theo cảm tính, không nên bỏ trống câu trả lời.

 Chúc các em thi tốt, đạt kết quả cao!

 Tuyensinh247 tổng hợp

>> Đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2013

>> Hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2014