Bí quyết chống lại bệnh lười học khi đông đến

Làm sao để học hành tử tế vào mùa đông này? Dưới đây là những bí kíp giúp bạn giữ vững phong độ để chống lại bệnh lười học dù thời tiết có thế nào đi nữa.

Vậy làm thế  nào để học hành tử tế vào mùa đông này? Dưới đây là những bí kíp giúp bạn giữ vững phong độ dù trời có lạnh, chăn có ấm đến mức nào.

download

Ngủ sớm vào buổi tối

Tối mùa đông, bạn không nên dành quá nhiều thời gian vào việc học. Hãy tập trung trí não để học nhanh vào buổi tối, sau đó đi ngủ sớm. Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc mà vẫn có thể dậy sớm để ôn bài được.

Để đảm bảo được điều này, bạn nên phân chia lượng kiến thức ôn tập một cách hợp lí. Với nhiều bạn, buổi tối là thời điểm thích hợp để luyện đề, giải những bài tập khó. Buổi sáng chỉ là lúc ôn lại bài vở trên lớp, xem lại những gì mình đã học tối qua để không bị quên. Còn với nhiều người khác thì ngược lại. Tuy nhiên, dù với cách học nào đi nữa, lời khuyên cho bạn vẫn là đi ngủ sớm vào buổi tối mùa đông, đừng thức quá khuy, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và hiệu quả học tâp của bạn.

Uống nhiều nước

Hãy đặt một cốc nước cạnh giường. Ngay khi chuông báo thức kêu, bạn nên uống một ngụm nước để tỉnh táo, lấy năng lượng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới. Một cốc nước sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn rất nhiều.

Các buổi khác trong ngày, bạn cũng nên uống nhiều nước để giữ năng lượng cho cơ thể. Mùa đông bạn ít khả nước hơn nhưng đừng vì thế mà ít ướng nước hơn bình thường nhé!

Chuẩn bị trước những món ăn ngon cho buổi sáng

Còn gì thú vị hơn khi có những món ăn hấp dẫn đang chờ bạn. Chuẩn bị những món ăn ngon và hấp dẫn từ tối hôm trước, sáng hôm sau bạn sẽ có động lực để “thoát” khỏi chăn hơn rất nhiều.

Pha một cốc sữa nóng hoặc nhâm nhi cafe để bắt đầu ngày mới

Buổi sáng, sau khi đã rời khỏi giường, làm thế nào để không bị sức mê hoặc của chăn gối khiến bạn quay lại cuộn tròn trong nó một lần nữa? Hãy nhâm nhi một cốc sữa nóng hoặc một chút café vào buổi sáng, hai thứ này giúp đánh thức các giác quan trong bạn, tạo cho bạn sự tỉnh táo cần thiết để bắt đầu ngày mới.

Hơn tất cả: Mục tiêu cho mỗi ngày

Sau cùng và quan trọng hơn tất cả là những mục tiêu cho ngày mới mà bạn đặt ra. Hãy luôn đặt cho mình những mục tiêu và phấn đấu đạt được chúng. Cuộc sống có mục tiêu luôn là cuộc sống có ý nghĩa, hành trình chinh phục mục tiêu luôn là hành trình vinh quang.

Những mục tiêu của bạn có thể đơn giản chỉ là dậy sớm và làm hết những bài tập mà tối qua bạn chưa giải quyết xong hay đi học đúng giờ với một cơ thể tràn đầy năng lượng,… Hãy phấn đấu để hoàn thành những mục tiêu dù là nhỏ nhất bởi chỉ khi bạn biết đặt và hoàn thành những mục tiêu, bạn mới có cơ hội chinh phục những thành công trong tương lai.