Bật mí kinh nghiệm học tập của thủ khoa, áp dụng ngay cho nóng!

Bài viết sẽ là những kinh nghiệm học tập của thủ khoa đã được áp dụng trong kỳ thi trước đó. Cùng đọc ngay bài viết sẽ có những phương pháp “hay ho” cho mình nhé!

Bài viết sẽ là những kinh nghiệm học tập của thủ khoa đã được áp dụng trong kỳ thi trước đó. Cùng đọc ngay bài viết sẽ có những phương pháp “hay ho” cho mình nhé!

Kinh nghiệm học tập của thủ khoa không gì khác chính là việc nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, vận dụng linh hoạt vào các bài tập, tự học theo thời gian hạn định…

Phân bố thời gian hợp lý

Từ kinh nghiệm học tập của thủ khoa cho thấy, ngay trong khi thử sức mình với các đề kiểm tra, học sinh phải tự tạo áp lực thời gian cho mình. Theo đó, việc nắm vững kiến thức sách giáo khoa đã tạo điều kiện giúp học sinh có thể nhận diện được những kiến thức khó, dễ trong đề thi để từ đó có cách phân bố thời gian hợp lý.

Nhiều học sinh đã áp dụng phương pháp học tập của các thủ khoa đại học.Nhiều học sinh đã áp dụng kinh nghiệm học tập của các thủ khoa đại học.

Việc phân chia thời gian này còn được thể hiện ở việc dành thời gian nhiều hơn vào những môn học là môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia hay những môn học mà bạn cảm thấy yếu kém sẽ cần đầu tư nhiều thời gian hơn.

Khó dễ cũng nên học ngay từ đầu

Nhiều học sinh đã áp dụng phương pháp học theo cách học hết kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa của tất cả các nội dung kiến thức sau đó mới quay lại học kiến thức nâng cao. Theo các thủ khoa đại học chia sẻ, đây thực sự không phải phương pháp học tập hiệu quả và đây cũng không phải là phương pháp học tập của các thủ khoa.

Theo đó, Vương Minh – thủ khoa đại học Y Hà Nội năm 2015  chia sẻ, khi nắm được chắc kiến thức sách giáo khoa hãy mạnh dạn tự mày mò, học hỏi, tìm kiếm tài liệu để phát triển bản thân với những kiến thức ở cấp độ cao hơn của chính nội dung kiến thức đó. Cũng vậy, trong khi làm đề thi thử, hãy tìm cho mình những dạng đề thi có sự phân bố kiến thức khó, dễ cân bằng. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt rèn luyện bản thân mình, làm chủ được kiến thức đã có.

Tìm hiểu và nắm chắc cấu trúc đề thi minh họa 

Trước mỗi kỳ thi, Bộ GD&ĐT có công bố đề thi minh họa, định hướng cấu trúc đề thi và nội dung kiến thức sẽ xuất hiện trong đề thi cho học sinh dễ dàng ôn luyện. Chỉ cần bạn đủ kiến thức, bạn dễ dàng nhận được rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn đơn giản hóa hơn kiến thức cần có để làm tốt bài thi trong kỳ thi sắp tới.

Nhiều học sinh đã áp dụng phương pháp học tập của các thủ khoa đại học.Nhiều học sinh đã áp dụng kinh nghiệm học tập của các thủ khoa đại học.

Hầu hết, các thủ khoa đại học  cho rằng, học sinh cần hiểu cấu trúc đề thi là gì để học sát đề để không học lệch lạc. Theo đó, học sinh cũng cần ghi nhớ, câu hỏi “bẫy” thường ở cuối bài, nếu không tỉnh táo, dành quá nhiều thời gian cho câu hỏi khó, bạn sẽ mất đi cơ hội ghi điểm ở những câu hỏi khác, khiến kết quả bài làm không được như ý.

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm

Năm nay, với hình thức thi trắc nghiệm, học sinh cần thay  đổi chiến thuật học tập cho mình. Yêu cầu với môn thi trắc nghiệm sẽ khắt khe và cao hơn so với hình thức thi tự luận. Theo đó, muốn làm tốt bài thi trắc nghiệm, học sinh hãy đảm bảo kiến thức cơ bản cho mình, sau đó, tập trung vào việc luyện đề, tiếp đó là rèn luyện tốc độ, hạn định thời gian làm bài cho mình…để dần dần nâng cao năng lực của bản thân.

Học nhóm, học Online

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của thủ khoa, các thủ khoa còn nhấn mạnh rằng, học sinh hãy tham gia vào nhóm, hội hoặc tự tạo thành một nhóm gồm 3, 4 thành viên để cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm học tập.

Bên cạnh đó, hãy tận dụng hình thức học Online để tiết kiệm được thời gian đi lại, có được sự chủ động thời gian lúc nào xem cũng được và có thể tua đi tua lại, quan điểm của thủ khoa chính là không đi học thêm.

Xem thêm:

  • Thủ khoa 30 điểm chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi 3 môn Toán Lý Hóa
  • 3 nguyên tắc đơn giản giúp sinh viên Việt Nam thành công
  • Học tập hiệu quả bằng phương pháp của nhà Vật lý đoạt giải Nobel