8 thay đổi để thành công đến trong năm 2017

Xác định rõ các thói quen xấu và loại bỏ chúng là điều bạn nên làm trong những ngày đầu năm mới đầy dự định và kế hoạch này.

Một năm mới bắt đầu luôn có rất nhiều chông gai, thử thách. Hãy thay đổi những thói quen, thái độ hay suy nghĩ không tốt để tiến vào năm 2017 với đầy đủ tâm thế để thành công!
 

1. Cố gắng làm mọi thứ một mình

 
Đừng bao giờ cố gắng làm tất cả mọi thứ một mình. Việc tìm sự trợ giúp hay xin lời khuyên của người khác là hết sức bình thường, và bạn thậm chí còn có thể "chiêu mộ" ai đó để đảm đương bớt phần việc của mình.
 
Bạn đã xây dựng được mạng lưới các mối quan hệ dày đặc và không ít người trong số họ sẵn sàng trợ giúp khi cần thiết, bởi bạn đã giúp họ trước đó hoặc đơn giản là họ muốn thấy bạn thành công. Bản thân việc khởi nghiệp đã khó - đừng làm nó khó thêm một cách không cần thiết.
 

2. Cố gắng trở nên hoàn hảo

 
Ai cũng có lần vấp ngã, thất bại và người thành công chính là người luôn nỗ lực đứng dậy cho đến khi cuộc sống không thể xô ngã họ thêm được nữa. Trở nên hoàn hảo rất khó và kể cả nếu bạn có thể trở nên hoàn hảo, điều này sẽ khiến bạn chẳng bao giờ gặp được những lỗi lầm cần thiết, để từ đó tích lũy những yếu tố để thành công.
 

3. So sánh bản thân với người khác

 
Những người thành công là một nguồn cảm hứng dành cho bạn. Thành công của họ có thể mang đến cho bạn những gợi ý về lộ trình vươn tới đỉnh cao và những bài học thất bại mà bạn có thể tránh.
 
Tuy nhiên, bạn không nên nhìn vào thành công đó để so sánh với bản thân và những gì mình đã làm được. Những người thành công cũng phải bắt đầu và nỗ lực để thành công và nếu bạn tập trung vào những bài học họ để lại thay vì vị trí của họ lúc này, rồi bạn cũng sẽ đến được đích mà thôi.
 

4. Trì hoãn

 
Có thể có một phần nào đó trong công việc của bạn rất đáng ghét mà bạn không bao giờ muốn mó tới đồng thời luôn tìm cách né tránh mỗi khi phải làm cho tới khi không thể trì hoãn được nữa. Tuy nhiên, đây rõ ràng là một thái độ không tốt. Đừng để thói quen trì hoãn là lý do khiến bạn luôn tụt lại phía sau so với mục tiêu.
 

5. Thiếu sự chuẩn bị

 
Cho dù là kết quả của thói quen trì hoãn hay sự tự tin thái quá, thiếu sự chuẩn bị luôn có thể phá hỏng mọi thứ. Hãy luôn lập ra các "phương án B" hoặc lên kế hoạch cho tình huống xấu nhất. Bạn có thể chẳng bao giờ cần đến chúng, nhưng một khi mọi thứ đi lệch hướng, bạn sẽ phải cảm ơn thái độ đầy chủ động nói trên.
 

6. Phàn nàn liên tục

 
Phàn nàn không chỉ khiến tâm trạng bản thân đi xuống mà còn làm mọi người không còn hứng thú trợ giúp hay làm thân với bạn. Nếu bạn quá chú tâm vào việc kêu ca, bạn cũng sẽ chẳng còn thời gian để nhìn ra các cơ hội. Bạn cũng sẽ quá tập trung vào những điều tiêu cực và quên mất mình đang có gì. Nếu có điều gì đó không ổn, hãy khắc phục nó thay vì kêu ca.
 

7. Mua những thứ mình không cần

 
Mua những món đồ mới luôn mang lại niềm háo hức không thể cưỡng lại. Tuy nhiên, bạn cần học cách chi tiêu hợp lý để đầu tư cho dự định của mình. Một chiếc smartphone mới có thể mang lại niềm vui nhưng một khóa học Google Analytics lại mang đến hiệu quả cho tương lai. Hãy chi tiêu hợp lý vào những điều mình thực sự cần.
 

8. Luôn nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng

 
Đối với những việc hệ trọng trong đời, thực tế, chẳng ai sẵn sàng cho chúng cả. Bạn cần xác định rằng mình sẽ vừa phải đón đầu chúng, vừa phải tìm cách giải quyết vấn đề. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn không nên có một kiến thức nền tảng và một kế hoạch. Do đó, hãy xóa bỏ suy nghĩ chờ đợi một thời điểm hoàn hảo. Hãy hành động ngay hôm nay!