5 bí kíp của các thủ khoa đại học trước giờ G

Trước ngày thi, nhiều học sinh lại tự tạo cho mình những áp lực và căng thẳng không đáng có, khiến bản thân bị phong độ. 5 nguyên tắc là bí kíp của các thủ khoa đại học trước giờ thi sau đây sẽ giúp bạn.

Trước ngày thi, nhiều học sinh lại tự tạo cho mình những áp lực và căng thẳng không đáng có, khiến bản thân bị phong độ. 5 nguyên tắc là bí kíp của các thủ khoa đại học trước giờ thi sau đây sẽ giúp bạn.

Cũng giống như bạn, trước khi bước vào phòng thi, các thủ khoa đại học cũng rất hồi hộp và lo lắng. Bản thân mình phải vượt lên những áp lực thông thường mới có thể làm nên thành công chính là bí kíp của các thủ khoa đại học muốn nhắn nhủ tới bạn.

Luôn giữ bình tĩnh, không tự tạo áp lực

Đừng học tủ và dự đoán đề thi, bởi đây là nguyên nhân chính khiến bạn mất tinh thần. Lỡ bị “tủ đè”, chắc chắn bạn sẽ không còn tâm trí đâu mà làm bài thi nữa.

Luôn tạo cho mình tâm lý thoải mái trước giờ thi là bí kíp của các thủ khoa đại họcLuôn tạo cho mình tâm lý thoải mái trước giờ thi là bí kíp của các thủ khoa đại học

Cũng đừng quá lo lắng và tự đặt ra cho mình những nỗi lo sợ vô hình như: chắc chắn đề thi đại học sẽ rất khó, mình sẽ không làm được đâu… Điều này chỉ làm bạn nhụt chí và mất phong độ hơn thôi.

Đọc lướt qua đề 

Trước khi bắt tay vào làm đề thi, hãy đọc qua một lượt. Đừng đọc đề đến đâu, làm đến đấy, các thủ khoa đại học cho rằng, đây là cách làm bài không khoa học.

Khi nhận đề thi, bí kíp của các thủ khoa đại học chính là đọc lướt qua đề bài.Khi nhận đề thi, bí kíp của các thủ khoa đại học chính là đọc lướt qua đề bài

Khi dành thời gian đọc qua đề, bạn sẽ định hình cơ bản được mức độ khó – dễ của đề thi, biết được phần kiến thức cơ bản nằm ở những câu nào, phần kiến thức nâng cao nằm ở những câu nào để có sự chủ động cho mình.

Không cố gắng làm hết, hãy làm chính xác

Làm câu nào, chắc câu ấy chính là bí kíp chung của các thủ khoa đại học. Nếu bạn chỉ chạy đua với thời gian và “cắm cổ cắm đầu” vào khoanh cho hết 60 câu trắc nghiệm mà không cần biết đúng sai thế nào bạn đã thất bại trong kỳ thi này. Lời khuyên cho bạn là hãy làm theo khả năng của mình, kiến thức đến đâu, làm chắc chắn đến đấy.

Theo chia sẻ, bí kíp của các thủ khoa đại học chính là làm đến đâu chắc chắn đúng đến đấy.Theo chia sẻ, bí kíp của các thủ khoa đại học chính là làm đến đâu chắc chắn đúng đến đấy

Không bao giờ dễ dãi với bản thân dù là với câu hỏi đơn giản nhất chính là bí kíp của các thủ khoa đại học dành cho bạn.

Không gạch bỏ những phần làm rồi

Có hai lý do khiến bạn không nên gạch bỏ phần làm rồi. Lý do đầu tiên là vì mỹ quan của bài làm. Rất ít cán bộ chấm thi dễ tính, vì thế, khi bắt gặp lỗi này từ bạn, thông thường cán bộ chấm thi sẽ rất khó chịu và thiếu thiện cảm với bài làm của bạn. Lý do thứ hai, ngay cả khi bài làm của bạn không đưa ra được đáp án cuối cùng, người chấm thi cũng sẽ nhặt ý và chấm ý cho bạn. Đôi khi, chỉ cần thiếu 0,25 điểm thôi, cánh cửa đại học cũng sẽ khép lại với bạn và mở ra với người khác cũng vì lẽ ấy.

Dành thời gian cuối giờ soát lại

Cũng đừng bao giờ làm bài đến giây phút cuối vẫn không xong. Dù thế nào, cũng cần cân đối thời gian hợp lý, dành khoảng 5 đến 8 phút cuối giờ để soát lại những câu trả lời, đối sánh câu trả lời với các đáp án mình đã lựa chọn. Rất có thể, trong phút giây “ngàn cân treo sợi tóc” ấy, bạn sẽ phát hiện ra những lỗi sai mà bạn đã mắc phải. Nếu không dành thời gian soát lại lỗi, bạn có thấy tiếc khi bỏ lỡ điểm số vì những lỗi sai không đáng có như thế?

Xem thêm:

  • Học Giáo dục công dân hiệu quả bằng 4 cách “dễ như ăn kẹo”
  • Mách bạn trình tự chuẩn khi làm một bài tập Vật lý
  • 4 quy tắc xác định số Oxi hóa giúp học sinh đạt điểm tuyệt đối